Công thức cách làm bánh tráng muối nhuyễn siêu ngon 

Bánh tráng phơi sương có thể ăn kèm với nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau để biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó bánh tráng muối nhuyễn được nhiều bạn trẻ yêu thích với vị ngon độc đáo rất cuốn hút. Món ăn này có thể làm ngay tại nhà với những nguyên liệu thân thuộc nhất. Bạn đọc cùng bắt tay thực hiện cách làm bánh tráng muối nhuyễn đơn giản ngay tại nhà cùng với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng muối nhuyễn đơn giản

Cách làm bánh tráng muối nhuyễn khá đơn giản với những nguyên liệu thân thuộc, dễ tìm kiếm. Nếu yêu thích món ăn vặt độc đáo này bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng phơi sương Tây Ninh.
  • Thân tôm tươi đã làm sạch bỏ vỏ 500g.
  • Muối trắng hột 2,5g.
  • Ớt đỏ 300g.
  • Tỏi 100g.
  • Cà rốt 1 củ.
  • Gia vị gồm mì chính, đường trắng.
Bánh tráng muối nhuyễn có vị thơm độc đáo rất cuốn hút
Bánh tráng muối nhuyễn có vị thơm độc đáo rất cuốn hút

Cách làm muối nhuyễn để ăn bánh tráng

Để trổ tài khéo tay của mình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn có thể tự làm muối nhuyễn ngay tại nhà để ăn bánh tráng. Các bước như sau:

  • Bước 1: Tỏi, ớt, tôm, cà rốt đem sơ chế bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó xay nhuyễn từng nguyên liệu rồi để riêng. Đối với cà rốt sau khi xay xong nên vắt khô nước để khi chế biến muối nhuyễn sẽ đạt chất lượng ngon hơn.
  • Bước 2: Muối hột đem xay nhuyễn.
  • Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm tôm, cà rốt, muối, 5 muỗng đường trắng.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn rải đều trên mâm rồi đem đi phơi nắng cho thật khô.
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp làm nóng và cho hỗn hợp muối nhuyễn đã phơi vào rang. Đảo thật đều tay rồi cho thêm ớt, tỏi xay vào và rang trên lửa vừa đến khi tỏi ớt săn lại, hỗn hợp có màu vàng đều đẹp mắt là được.
  • Bước 6: Cho thêm 300g mì chính vào chảo đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý trong lúc chế biến bạn có thể nêm nếm thêm muối để tạo khẩu vị phù hợp.
  • Bước 7: Thưởng thức món bánh tráng với muối nhuyễn vừa làm. Bạn có thể xé nhỏ bánh tráng chấm với muối nhuyễn hoặc cho vào lọ trộn đều với muối nhuyễn để ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh tráng thơm bùi, dẻo mềm kết hợp với muối nhuyễn cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn rất hấp dẫn.
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn muối tôm đơn giản tại nhà
Cách làm bánh tráng muối nhuyễn rất đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh tráng muối nhuyễn rất đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh tráng muối nhuyễn hành phi

Thêm một biến tấu khác của cách làm bánh tráng muối nhuyễn đó là thêm hành phi để tăng thêm khẩu vị thơm ngon, độc đáo hơn. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng phơi sương 200 gram.
  • Muối tôm nhuyễn 4 thìa cà phê.
  • Dầu ăn.
  • Hành tím.
  • Món ăn kèm với bánh tráng tùy thích như: khô gà, khô gà, trứng cút, xoài bào sợi, rau răm,…
Muối nhuyễn sẽ giúp tăng hương vị cho bánh tráng thơm hơn
Muối nhuyễn sẽ giúp tăng hương vị cho bánh tráng thơm hơn

Các thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên bạn hãy bắt tay vào làm bánh tráng muối nhuyễn hành phi với các bước như sau:

  • Bước 1: Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng thành từng miếng.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng già rồi cho dầu ăn vào. Sau đó cho hành tím thái lát vào phi thơm đến khi vàng giòn thì tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Lấy một cái bát lớn cho các nguyên liệu gồm bánh tráng phơi sương xé nhỏ, muối tôm nhuyễn, hành phi và cho thêm các món ăn đi kèm hợp khẩu vị. Sau đó trộn đều lên và thưởng thức ngay thôi, bạn có thể vắt thêm một ít tắc để tăng vị thơm cho món ăn.

Xem thêm:

Mẹo bảo quản bánh tráng phơi sương mềm dẻo lâu hơn

Bánh tráng phơi sương để ở nhiệt độ thường có thể bảo quản được 7 ngày. Tuy nhiên nếu không bảo quản thật kỹ thì bánh rất dễ bị khô cứng, không còn độ mềm dẻo nữa. Để bảo quản bánh tráng đúng cách bạn hãy áp dụng 2 cách đơn giản dưới đây. Cụ thể:

Xem thêm:  Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đơn giản siêu ngon tại nhà

Bảo quản trong túi nilon kín

Bánh tráng bạn không nên số lượng nhiều mà chỉ nên mua một số lượng vừa phải đủ ăn. Khi mua về bạn nên chia nhỏ bánh ra thành từng túi và buộc chặt lại để tránh gặp gió. Điều đó sẽ khiến bánh hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài làm khô cứng bánh.

Bảo quản bánh tráng đúng cách để giữ được độ mềm dẻo lâu hơn
Bảo quản bánh tráng đúng cách để giữ được độ mềm dẻo lâu hơn

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản bánh tráng phơi sương trong tủ lạnh bạn có thể để được 1 tháng. Bánh mua về không dùng hết bạn buộc thật chặt rồi cho vào tủ bảo quản. Khi lấy bánh ra ngoài nếu dùng không hết thì phải cột chặt túi lại lần nữa. Khi lưu trữ trong tủ lạnh sẽ giúp thời gian bảo quản bánh tráng lâu hơn và giữ nguyên được độ mềm dẻo.

Lời kết

Khi đã biết được cách làm bánh tráng muối nhuyễn như thế nào rồi bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Khi đó bạn sẽ có được món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức và tám chuyện cùng bạn bè đó. Ngoài ra để thưởng thức thêm nhiều hương vị độc đáo của bánh tráng phơi sương bạn hãy đến với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM nhé.

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản, thơm ngon

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548