Hầu hết mọi người khi bắt đầu kinh doanh đều tìm kiếm “mặt hàng” dễ bỏ vốn, dễ kiếm lời. Bánh tráng trộn là câu trả lời chính xác bạn nên lựa chọn nếu có ý định kinh doanh quy mô nhỏ. Bài viết dưới đây Bánh Tráng Giá Sỉ BTM sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh tráng trộn để bán vừa ngon, vừa sạch, vừa thu được lời. Bạn tham khảo để dễ áp dụng theo nhé!
Lý do nên lựa chọn bánh tráng trộn để kinh doanh?
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị dễ ăn, giá cả phải chăng. Nhiều người đã thành công kiếm sống, có vốn liếng nhờ vào việc kinh doanh món ăn vặt này. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số lý do cụ thể bạn nên lựa chọn bánh tráng trộn khi kinh doanh:
Nguyên liệu đơn giản
Món ăn vặt này sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua. Bạn có thể nhanh chóng mua được các thực phẩm cần dùng khi kinh doanh tại chợ địa phương, cửa hàng thực phẩm và siêu thị.
>> Xem thêm:
Chi phí, vốn liếng không cần nhiều
Số vốn phải bỏ ra khi kinh doanh bánh tráng trộn cũng không nhiều. Bạn có thể “khởi nghiệp” bằng số vốn nhỏ, sau đó từ từ phát triển quy mô kinh doanh lớn hơn nếu doanh thu ổn định.
Không tốn nhiều sức lực, thời gian
Để chuẩn bị đầy đủ các thực phẩm cần dùng tới trong một ngày kinh doanh bánh tráng trộn cũng không tốn nhiều thời gian, công sức. Người bán không cần trau dồi kỹ năng nấu nướng quá cao siêu. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sạch sẽ, sau đó chú ý tỷ lệ khi nêm nếm gia vị và trộn các nguyên liệu thật khéo léo là được.
Lượng khách hàng tiềm năng đa dạng
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều phân khúc khách hàng yêu thích. Từ trẻ em đến người lớn, từ nữ giới đến nam giới đều ăn được món này. Người bán không cần lo lắng quá nhiều về việc thua lỗ, doanh số kém khi kinh doanh món ăn này.
Hướng dẫn chi tiết các cách làm bánh tráng trộn để bán
Hiện nay bánh tráng trộn có nhiều cách làm khác nhau để tạo ra hương vị hấp dẫn khiến khách hàng thích thú khi ăn. Nếu bạn có ý định kinh doanh món ăn vặt này thì tham khảo các cách được hướng dẫn dưới đây nhé. Cụ thể:
1. Cách làm bánh tráng trộn tắc
Đây là cách làm bánh tráng trộn để bán cực kỳ đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu nhưng hương vị lại đặc biệt thơm ngon. Khi kinh doanh món này, bạn cần thao tác các bước như sau:
Nguyên liệu
- Bánh tráng.
- Tắc (Quất).
- Xoài.
- Trứng cút.
- Bò khô.
- Rau răm.
- Đậu phộng rang.
- Hành tím.
- Dầu ăn.
- Muối tôm.
- Nước tương.
- Sa tế.
- Hành phi.
Cách làm
- Bước 1: Cắt bánh tráng vào chiếc bát lớn, dùng kéo để cắt bánh thành từng sợi dài, mảnh, vừa ăn.
- Bước 2: Luộc chín trứng cút sau đó bóc vỏ.
- Bước 3: Rửa sạch xoài, gọt vỏ sau đó bào xoài thành những sợi nhỏ.
- Bước 4: Cắt bỏ những đoạn hành lá không được ngon, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ hành lá vào một chiếc bát nhỏ.
- Bước 5: Đổ dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng sau đó phi thơm hành lá đã cắt nhỏ, tắt bếp rồi đổ ra bát.
- Bước 6: Cho các nguyên liệu như xoài bào sợi, khô bò, sa tế, rau răm, muối tôm vào bát đã cắt bánh tráng.
- Bước 7: Rưới đều nước cốt tắc vào bát, mỡ hành, nước tương và rắc chút hành phi vào cùng.
- Bước 8: Đeo găng tay trộn đều để các hỗn hợp áo đều vào bánh tráng, sau đó cho trứng cút luộc và đậu phộng lên trên cùng là xong.
2. Cách làm bánh tráng trộn khô bò
Ngoài món bánh tráng trộn tắc, bạn có thể học thêm cách làm bánh tráng trộn khô bò để đem bán. Món này có hương vị cay cay, the the ăn rất hấp dẫn. Kinh doanh món này cũng đơn giản, không cần bỏ quá nhiều vốn. Cụ thể:
Nguyên liệu
- Bánh tráng.
- Khô bò.
- Khô gà.
- Khô mực.
- Trứng cút.
- Xoài.
- Nước cốt tắc.
- Muối ớt.
- Sa tế.
- Hành củ.
- Tỏi phi.
- Đậu phộng.
- Rau răm.
Cách làm
- Bước 1: Cắt bánh tráng thành từng sợi dài, mảnh, vừa ăn, dễ trộn.
- Bước 2: Nhặt sạch rau răm, rửa sạch sau đó cắt khúc.
- Bước 3: Rửa sạch xoài, gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ.
- Bước 4: Bóc vỏ hành, rửa sạch, dùng dao thái nhỏ.
- Bước 5: Đổ dầu vào chảo, đun sôi sau đó phi thơm hành và vớt ra bát.
- Bước 6: Cho một lượng bánh tráng vừa đủ ra 1 chiếc bát lớn, cho thêm các nguyên liệu như muối tôm, sa tế, hành phi vào cùng.
- Bước 7: Tiếp tục cho khô bò, khô mực, xoài, trứng cút, rau răm, đậu phộng vào bát.
- Bước 8: Cuối cùng là rưới nước cốt tắc lên trên cùng, đeo găng tay và trộn đều để hỗn hợp gia vị ngấm đều vào bánh tráng.
Lời kết
Bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn đọc 2 cách làm bánh tráng trộn để bán cực kỳ đơn giản nhưng đặc biệt ngon. Hy vọng sau khi đọc, bạn sẽ nắm vững công thức để áp dụng khi kinh doanh quán bánh tráng trộn của mình.
Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:
- Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
- Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.