Cách làm bánh tráng trộn sa tế vừa nhanh vừa ngon

Bánh tráng trộn sa tế là món ăn vặt đặc sắc được hầu hết mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cay cay đậm đà. Nhiều người còn làm được món ăn này ngay tại nhà bởi cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bài viết hôm nay, Bánh Tráng Giá Sỉ BTM sẽ mách cách làm bánh tráng trộn sa tế ngon khó cưỡng để bạn áp dụng theo. Bạn tham khảo cách làm để chế biến cho mình và gia đình nhé!  

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sa tế với xoài 

Bánh tráng trộn sa tế cùng với xoài là món ăn ngon có sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu dân dã, dễ chuẩn bị. Vị chua chua của xoài, cay cay mặn mặn của sa tế sẽ thấm đều vào bánh tráng, càng ăn càng cuốn. Món này thực hiện cũng khá dễ, bạn chỉ cần: 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bánh tráng: 200gr.
  • Rau răm: 200gr.
  • Xoài xanh: 1 quả.
  • Sa tế: 2 thìa canh.
  • Muối xay Tây Ninh: 1 thìa canh. 
  • Tỏi phi.
  • Hành phi.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế với xoài rất dễ mua
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế với xoài rất dễ mua

>> Xem thêm: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Khi ứng dụng cách làm bánh tráng trộn sa tế với xoài, bạn cần tìm tới chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị uy tín để chọn mua đầy đủ các nguyên liệu. Bên cạnh đó cần lưu ý trong khâu chọn lựa để hương vị món ăn thêm hoàn mỹ sau khi thành phẩm, cụ thể: 

  • Xoài: Ưu tiên những quả xoài có vỏ màu xanh đậm, cứng cáp vì chúng có độ giòn, trộn với bánh tráng sẽ ngon. Bạn không nên mua xoài đã chín mềm, lúc trộn ăn không ngon.
  • Bánh tráng: Bánh phải có độ dẻo, mềm, ngửi có mùi thơm thì trộn sẽ ngấm đều sa tế , xoài cùng các loại gia vị hơn.

2. Thực hiện cách làm bánh tráng trộn sa tế với xoài 

  • Bước 1: Gọt bỏ vỏ xoài xanh, dùng dao bào để bào nhỏ xoài ra bát. 
  • Bước 2: Rửa sạch rau răm, vớt ra rổ để ráo. 
  • Bước 3: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các sợi thanh mảnh, dài và đều. 
  • Bước 4: Lấy một bình xịt nước, đổ vào đó ít nước lọc để làm ẩm bánh tráng. 
  • Bước 5: Rắc thêm 2 thìa canh muối xay Tây Ninh, 2 thìa canh sa tế vào bánh tráng sau đó đeo găng tay trộn đều. Bạn có thể nêm nếm, gia giảm lượng gia vị để hương vị phù hợp với sở thích của bản thân. 
  • Bước 6: Rắc tỏi phi, xoài xanh lên phía trên bánh tráng rồi trộn đều một lần là xong. Lúc này bạn có thể thưởng thức bánh tráng trộn sa tế + xoài được rồi. 
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng tỏi siêu ngon từ chuyên gia
Cách làm bánh tráng trộn sa tế với xoài chỉ cần bạn thực hiện vài bước
Cách làm bánh tráng trộn sa tế với xoài chỉ cần bạn thực hiện vài bước

Mách ngay cách làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn

Bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn được mọi người đánh giá cao khi thưởng thức bởi hương vị cay ngọt, đậm đà. Cách thực hiện món này cũng đơn giản giống cách trên thôi, không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần: 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bánh tráng: 200gr.
  • Tép khô: 4 thìa canh. 
  • Sa tế: 3 thìa canh. 
  • Hành lá: 6 nhánh. 
  • Sả: 2 nhánh. 
  • Tỏi: 8 tép. 
  • Ớt: 6 trái. 
  • Ớt bột: 1 thìa canh. 
  • Nước mắm: 1.5 thìa canh. 
  • Dầu ăn và đường trắng. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn

2. Thực hiện cách làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn

  • Bước 1: Cắt bỏ lá hư và rễ của hành lá, rửa sạch sau đó cắt nhuyễn. 
  • Bước 2: Bóc sạch vỏ tỏi, rửa qua với nước, lấy dao băm nhuyễn. 
  • Bước 3: Bỏ cuống ớt tươi, rửa sạch để ráo. Lột vỏ ngoài của sả rồi rửa sạch. Sau đó dùng dao băm cả ớt và sả để 2 hỗn hợp hòa cùng vào nhau.
  • Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ vào 3 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu sôi sau đó cho sả đã băm nhuyễn vào đảo đều tới khi sả chuyển sang màu vàng. 
  • Bước 5: Cho lần lượt các nguyên liệu tép khô, ớt bột, ớt băm, sa tế, đường và nước mắm vào chảo. Chú ý nêm nếm các gia vị vừa phải rồi dùng thìa khuấy đều hợp với khẩu vị cá nhân. 
  • Bước 6: Rắc hành lá đã cắt nhuyễn vào chảo, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp trong vòng 1-2 phút, đợi hành chín thì tắt bếp.
  • Bước 7: Trải bánh tráng lên thớt, sau đó thấm 1 lớp nước mỏng lên bề mặt để bánh tráng mềm ra. Rưới một ít hỗn hợp nước sốt rồi dùng thìa tán đều khắp bề mặt bánh tráng. 
  • Bước 8: Cuốn nhẹ nhàng bánh tráng lại sau đó cắt miếng vừa ăn để thưởng thức hương vị hấp dẫn.  
Xem thêm:  Giới Thiệu Bánh Tráng BTM
Cách làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn vô cùng đơn giản
Cách làm bánh tráng trộn sa tế dạng cuốn vô cùng đơn giản

Lưu ý gì khi áp dụng cách làm bánh tráng trộn sa tế? 

Các chuyên gia dinh dưỡng phân tích cứ 100gr bánh tráng sẽ có 295,6kcal và nhiều protein, tinh bột, lipid… Chính vì thế mọi người cần bổ sung thêm chất xơ, chất khoáng, vitamin và nước nếu ăn món này thường xuyên. Bên cạnh đó, khi áp dụng cách làm bánh tráng trộn sa tế bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như: 

  • Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • Sa tế có tính chất cay, nóng do đó bạn nên cho một lượng vừa phải khi chế biến. 
  • Không để bánh tráng sa tế đã trộn qua đêm rồi ăn vì không tốt cho sự bài tiết của cơ thể. 

>> Xem thêm: cách làm bánh tráng tỏi

Lời kết 

Cách làm bánh tráng trộn sa tế cay cay, mặn mặn tại nhà thực ra khá đơn giản, không quá phức tạp. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ thực hiện thành công để thưởng thức món ăn vặt này cùng với gia đình nhé. 

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548