Cách làm bánh tráng tỏi siêu ngon từ chuyên gia

Bánh tráng tỏi là một trong những biến tấu của bánh tráng phơi sương có vị ngon rất hấp dẫn thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn này mọi lúc mọi nơi với cách làm bánh tráng tỏi đơn giản ngay tại nhà. Bạn đọc cùng với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM cùng bắt tay vào làm món ăn siêu độc đáo này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng tỏi phi sa tế thơm ngon

Bánh tráng tỏi phi sa tế có vị thơm của tỏi, cay cay của sa tế kết hợp với bánh tráng mềm dẻo sẽ vô cùng kích thích vị giác. Cụ thể cách làm:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng 10 cái.
  • Hành tím 5 củ.
  • Tỏi 1 củ.
  • Hành lá 4 nhánh.
  • Muối tôm 2 muỗng canh.
  • Sa tế 2 muỗng canh.
  • Dầu ăn 7 muỗng canh.
  • Muối 1 ít.
Bánh tráng tỏi có vị thơm đặc trưng của tỏi phi hòa quyện với bánh mềm dẻo
Bánh tráng tỏi có vị thơm đặc trưng của tỏi phi hòa quyện với bánh mềm dẻo

Xem thêm:

Cách làm bánh tráng tỏi

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cơ bản bạn hãy bắt tay vào làm bánh tráng tỏi với các bước như sau:

  • Bước 1: Bánh tráng cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa đem rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ.
  • Bước 3: Đem phi thơm vàng riêng từng nguyên liệu tỏi, hành tím và hành lá với dầu ăn rồi để ra bát riêng.
  • Bước 4: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho hạt đậu phộng và 1 muỗng cà phê muối hạt vào rang đến khi chín, bong vỏ thì tắt bếp. Sau đó để nguội rồi bóc sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.
  • Bước 5: Trộn đều bánh tráng với 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, tỏi, hành tím, hành lá phi vàng. Trộn xong rắc đậu phộng rang lên trên và trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
  • Bước 6: Thưởng thức bánh tráng tỏi sa tế với vị thơm của tỏi, hành phi hòa quyện với muối tôm, sa tế cay cay đậm đà kích thích vị giác. Cùng với đó là đậu phộng bùi bùi sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn chẳng kém gì ngoài hàng quán.
Xem thêm:  Giới Thiệu Bánh Tráng BTM
Thực hiện ngay cách làm bánh tráng tỏi để thưởng thức hương vị hấp dẫn
Thực hiện ngay cách làm bánh tráng tỏi để thưởng thức hương vị hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh tráng tỏi lắc ngon đúng điệu

Bên cạnh món bánh tráng tỏi sa tế bạn cũng có thể biến tấu ngay món bánh tráng tỏi tắc vô cùng ngon. Cách làm bánh tráng tỏi lắc khá đơn giản với nguyên liệu và cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng.
  • Dầu ăn.
  • Thịt bò khô.
  • 1 quả xoài xanh.
  • Trứng cút.
  • Lạc.
  • Tỏi.
  • Hành tím.
  • Ớt.
  • Hành lá.
  • Quất hoặc chanh tươi. 
  • Gia vị gồm có muối, bột ớt, bột ngọt, dầu điều.
Bánh tráng tỏi cho thêm các nguyên liệu gia giảm sẽ giúp bánh ngon hơn
Bánh tráng tỏi cho thêm các nguyên liệu gia giảm sẽ giúp bánh ngon hơn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch đem đi băm nhuyễn để riêng. Ớt tươi cắt bỏ phần cuống, bỏ hạt đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng.
  • Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi.
  • Bước 3: Bánh tráng dùng kéo cắt thành từng sợi vừa ăn.
  • Bước 4: Trứng cút đem đi luộc khoảng 15 phút cho chín, sau đó vớt ra bóc vỏ để riêng.
  • Bước 5: Bò khô xé thành từng sợi. Lạc rang chín, bóc vỏ rồi giã vỡ làm đôi.
  • Bước 6: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi thì lần lượt cho hành tím, tỏi, ớt băm vào đảo đều. Khi thấy tỏi, hành, ớt vàng đều thì giảm nhỏ lửa và cho thêm bột ngọt, muối, dầu điều, đường vào chảo. Tiếp đến cho thêm hành lá vào đảo đều, tắt bếp và múc ra bát để nguội.
  • Bước 7: Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cái hộp lớn rồi đậy nắp lại và lắc đều lên cho ngấm gia vị.
  • Bước 8: Cho thành phẩm bánh tráng tỏi lắc ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Xem thêm:  Mua nguyên liệu làm bánh tráng trộn ở đâu ngon, chuẩn vị, giá tốt?

Một số lưu ý trong cách làm bánh tráng tỏi

Để có món bánh tráng tỏi giòn thơm, hấp dẫn bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau. Cụ thể:

  • Nên chọn tỏi ta để làm bánh tráng tỏi bởi loại tỏi này có mùi thơm hơn, vị đậm đà hơn.
  • Hành tím không nên chọn củ đã quá khô, bị đen hoặc bị mốc.
  • Nên mua bánh tráng từ những thương hiệu uy tín, có độ mềm dẻo, mỏng.
  • Thịt bò khô chọn mua tại những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Khi phi tỏi cần phải đảo đều tay liên tục để không làm tỏi cháy khét.
  • Hỗn hợp tỏi và hành phi phải để thật nguội rồi mới trộn với bánh tráng sẽ giúp thành phẩm ngon hơn nhiều.
  • Ăn bánh tráng vắt thêm ít tắc cho vào sẽ giúp dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
Dùng tỏi ta sẽ giúp bánh tráng tỏi phi thơm ngon hơn
Dùng tỏi ta sẽ giúp bánh tráng tỏi phi thơm ngon hơn

Lời kết

Chỉ với cách làm bánh tráng tỏi đã được tổng hợp trên bài viết sẽ giúp bạn có được món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Khi đã biết cách làm rồi bạn hãy thực hiện ngay để cùng thưởng thức với bạn bè và những người thân yêu nhất nhé. Để thưởng thức thêm nhiều vị bánh tráng ngon khác bạn hãy đến ngay với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM nhé.

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn để bán vừa dễ, vừa lời

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548