Cách làm bánh tráng nướng giòn siêu ngon ăn là ghiền

Thêm một biến tấu của bánh tráng phơi sương đó là bánh tráng nướng giòn thơm ngon. Với vỏ bánh giòn rụm hòa quyện với các nguyên liệu sẽ giúp cho món bánh tráng này hấp dẫn, có vị ngon tuyệt vời ăn vào là nhớ mãi. Cách làm bánh tráng nướng giòn khá đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu có sẵn. Để làm món ăn siêu ngon này bạn đọc cùng với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM bắt tay vào cùng thực hiện ngay thôi.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng giòn bằng chảo chống dính

Nếu bạn là tín đồ của món bánh tráng phơi sương thì bạn có thể thực hiện ngay cách làm bánh tráng nướng giòn với nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà. Bất cứ ai cũng có thể làm được món ăn thơm ngon siêu đơn giản này. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 bánh tráng phơi sương.
  • 20g thịt heo băm.
  • 3 cây xúc xích.
  • 20g tép sấy khô.
  • 5 quả trứng gà.
  • Một ít hành lá.
  • Gia vị gồm tiêu, sa tế, bơ thực vật, sốt mayonnaise, tương ớt.
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn muối tôm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chính cho món bánh tráng nướng giòn
Nguyên liệu chính cho món bánh tráng nướng giòn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Thịt heo băm đem xào qua với tiêu cho chín là được, không cần phải nêm nếm gia vị.
  • Bước 2: Xúc xích bóc vỏ đem thái lát mỏng để khi nướng sẽ giúp xúc xích dễ bám vào bánh tráng. Hành lá bỏ rễ, đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn để giúp tăng thêm hương vị.
  • Bước 3: Chọn một chiếc chảo chống dính có lòng chảo để vừa kích thước bánh tráng. Cho chảo lên bếp và cho bánh tráng vào.
  • Bước 4: Phết bơ lên mặt bánh tráng rồi cho thịt xào, tép khô, hành lá, xúc xích, trứng gà, 1 ít sa tế vào. Trộn đều nguyên liệu để hòa quyện với nhau sau đó trải đều mặt bánh. Lưu ý không nên tràn sát rìa bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co rúm không đẹp mắt nữa.
  • Bước 5: Nướng bánh một lúc đến khi các nguyên liệu chín thì bạn lấy ra cho tương ớt, sốt mayonnaise lên trên. Đối với các miếng bánh tráng còn lại bạn làm đến khi hết nguyên liệu thì thôi.
  • Bước 6: Thưởng thức ngay thôi.
Cách làm bánh tráng nướng giòn bằng chảo rất dễ, thực hiện nhanh chóng
Cách làm bánh tráng nướng giòn bằng chảo rất dễ, thực hiện nhanh chóng

Một số cách làm bánh tráng nướng giòn khác đơn giản

Ngoài những cách làm bánh tráng nướng giòn kể trên thì bạn có thể làm bánh bằng bếp hồng ngoại, nồi chiên không dầu, lò than, vỉ nướng,… Cụ thể:

1. Làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại

Cách làm bánh tráng nướng giòn bằng bếp hồng ngoại cũng tương tự như cách làm bằng chảo chống dính về nguyên liệu và cách thực hiện. Khi dùng bếp hồng ngoại bạn cần phải lau thật sạch mặt bếp để đảm bảo an toàn vệ sinh. Lưu ý khi nướng cần phải làm nóng bếp rồi mới hạ nhiệt để cho bánh tráng lên nướng.

Xem thêm:  Giới Thiệu Bánh Tráng BTM

Xem thêm:

2. Làm bánh tráng nướng với vỉ nướng, lò than

Khi làm bánh tráng nướng giòn với vỉ nướng, lò than bạn có thể hơ sơ qua bánh với than nóng để 2 mặt có độ giòn nhẹ. Sau đó cho các nguyên liệu và tiến hành cách thực hiện như các bước làm bằng chảo chống dính. Lưu ý khi nướng bánh bạn cần phải trở đều nhanh tay 2 mặt và kiểm soát nhiệt độ nướng bánh. Điều đó sẽ giúp bánh chín đều, không bị cháy.

Bánh tráng nướng giòn có vị thơm vô cùng cuốn hút
Bánh tráng nướng giòn có vị thơm vô cùng cuốn hút

3. Làm bánh tráng nướng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và cách làm bánh tráng nướng giòn với nồi chiên không dầu không có gì khác với cách làm bằng chảo chống dính. Nguyên liệu gồm: 

  • 10 miếng bánh đa nem hoặc bánh tráng bột gạo.
  • 1 quả trứng gà.
  • 2 muỗng thìa canh tỏi băm.
  • 100g thịt heo băm.
  • 2g bơ lạt.
  • 2 cây xúc xích.
  • Hành lá cắt nhỏ số lượng tùy thích.
  • Con ruốc số lượng tùy thích.
  • Gia vị gồm có hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường.
  • Dụng cụ hỗ trợ làm bánh nướng giòn có nồi chiên không dầu, cọ quét.

Khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu bạn nên làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Việc làm nóng nồi này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ nướng ổn định trước khi tiến hành cho bánh tráng vào nướng.

Xem thêm:  Mua nguyên liệu làm bánh tráng trộn ở đâu ngon, chuẩn vị, giá tốt?

Lưu ý khi làm bánh tráng nướng giòn

Để món bánh tráng nướng giòn ngon đạt chuẩn chất lượng thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn vỏ bánh tráng phơi sương từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo vị thơm ngon nhất.
  • Khi nướng bánh cần phải canh nhiệt độ cẩn thận để không bị cháy.
  • Chọn nguyên liệu tươi ngon nhất để giúp bánh làm ra có vị ngon nhất, cuốn hút nhất.
Nướng bánh tráng giúp tăng hương vị giòn ngon hơn
Nướng bánh tráng giúp tăng hương vị giòn ngon hơn

Lời kết

Hy vọng với cách làm bánh tráng nướng giòn được tổng hợp ở trên bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng có được món ăn siêu hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài biến tấu để cho gia đình hoặc bạn bè mình thưởng thức mỗi dịp tụ tập cuối tuần nhé. Ngoài ra bạn có thể đến với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM để lựa chọn thưởng thức rất nhiều hương vị độc đáo của bánh tráng phơi sương.

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548