Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon, đặc sắc

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, hòa hợp giữa bánh tráng và nước sốt. Nước sốt là “điểm nhấn” đặc biệt nhất của món ăn vặt này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí kíp, cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon khó cưỡng. Bài viết dưới đây Bánh Tráng Giá Sỉ BTM sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm nhé. 

Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống 

Nước sốt vị truyền thống của bánh tráng trộn có hương vị dễ ăn, hầu như ai cũng ăn được. Cách làm cũng khá đơn giản thôi, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Cụ thể: 

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Nước tương: 1 thìa. 
  • Giấm: 1 thìa.
  • Đường kính trắng: 1 thìa. 
  • Nước sốt me: 1 thìa canh. 
  • Đậu phộng.
  • Sa tế. 
  • Tỏi. 
  • Ớt. 
  • Dầu ăn. 
  • Dụng cụ gồm có bát to, thìa, dao, thớt và chảo. 
Xem thêm:  Mua sỉ bánh tráng phơi sương ở đâu giá rẻ nhất
Nguyên liệu làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống
Nguyên liệu làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống

>> Xem thêm: cách làm bánh tráng tỏi

2. Thực hiện cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống 

  • Bước 1: Sơ chế tỏi bằng cách bóc vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao băm nhuyễn.
  • Bước 2: Rửa sạch ớt, dùng kéo cắt nhỏ vào một chiếc bát. 
  • Bước 3: Bóc lớp vỏ bên ngoài của sả, sau đó rửa sạch, đập dập rồi dùng dao băm nhuyễn. 
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi cho đậu phộng vào rang tới khi chín vàng, đổ ra cối rồi dùng chày giã nhỏ. Bạn chú ý nhớ loại bỏ vỏ lạc. 
  • Bước 5: Lấy một chiếc bát to, sau đó cho nước sốt me, nước tương, đường và giấm vào bát. Dùng thìa khuấy đều các hỗn hợp trên hòa tan với nhau.
  • Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vặn lửa vừa để phi thơm tỏi tới khi tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Cho sả vào đảo cùng cho dậy mùi thơm. 
  • Bước 7: Đổ hỗn hợp nước sốt vừa hòa tan vào chảo cùng tỏi + sả trong vòng 3 phút, tắt bếp. 
  • Bước 8: Đổ nước sốt ra bát rồi cho đậu phộng đã giã nhỏ vào cùng, trộn cùng bánh tráng để thưởng thức là xong.
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống khá đơn giản và nhanh chóng
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị truyền thống khá đơn giản và nhanh chóng

Bật mí cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị me 

Nước sốt me chua chua ngọt ngọt trộn với bánh tráng khiến người người nhà nhà đều mê khi thưởng thức. Cách làm nước sốt cũng đơn giản thôi, không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn sa tế vừa nhanh vừa ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Me chua: 250gr. 
  • Đường: 500gr. 
  • Tương cà: 15gr. 
  • Nước mắm: 2 thìa canh. 
  • Dầu ăn: 1 thìa canh. 
  • Tỏi, ớt.
  • Chảo chống dính, bát to, thìa và nồi inox. 

2. Thực hiện cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị me

  • Bước 1: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho me chua vào để đun sôi. Lấy thìa để dầm nát me, loại bỏ hạt rồi dùng rây lọc để lọc sạch hỗn hợp nước me.
  • Bước 2: Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi lấy dao đập dập, băm thật nhỏ. 
  • Bước 3: Rửa sạch ớt sau đó dùng dao băm nhỏ. 
  • Bước 4: Đặt một chảo mới lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun sôi, bỏ ớt, tỏi, tương cà vào chảo sau đó khuấy đều hỗn hợp. Đổ thêm nước me vào, tiếp tục khuấy tới khi nước sốt đặc sệt lại tắt bếp. 
  • Bước 5: Rưới nước sốt me sau đó trộn cùng bánh tráng để thưởng thức. 
Nguyên liệu và các bước làm nước sốt me cho bánh tráng trộn khá dễ làm
Nguyên liệu và các bước làm nước sốt me cho bánh tráng trộn khá dễ làm

Tham khảo cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị tắc 

Nước sốt tắc là sự hòa quyện của vị chua chua, cay cay. Nhiều người chọn lựa, yêu thích loại nước sốt này khi thưởng thức bánh tráng trộn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện các bước sau: 

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Quả tắc (quất): 7 quả.
  • Tương ớt: 2 thìa canh.
  • Sa tế: 2 thìa cafe.
  • Muối tôm: 1 thìa cafe.
  • Đường: 1 thìa canh.
  • Hành khô, đậu phộng. 
  • Chảo chống dính, bát to, thìa… 
Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

2. Thực hiện cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị tắc 

  • Bước 1: Rửa sạch tắc, dùng dao cắt đôi 5 quả tắc ra sau đó vắt lấy nước cốt tắc. Hai quả còn lại thì dùng dao thái lát mỏng.
  • Bước 2: Cho đậu phộng vào chảo, vặn lửa nhỏ để rang chín vàng, cho vào cối để đập dập, loại bỏ vỏ. 
  • Bước 3: Bóc vỏ hành khô, rửa sạch sau đó thái mỏng rồi cho vào chảo chiên vàng. 
  • Bước 4: Lấy một chiếc bát lớn rồi cho tương ớt, nước cốt tắc, sa tế, đường, muối tôm vào bên trong khuấy thật đều.  
  • Bước 5: Rắc đậu phộng rang và hành khô vào bát nước sốt, trộn cùng với bánh tráng để thưởng thức thành quả. 
Làm nước sốt tắc sử dụng các nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện ở nhà
Làm nước sốt tắc sử dụng các nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện ở nhà

>> Xem thêm: cách làm bánh tráng nướng giòn

Một số lưu ý để bảo quản nước sốt bánh tráng trộn qua đêm

Trong trường hợp bạn đã làm xong nước sốt nhưng chưa thưởng thức bánh tráng trộn ngay thì hãy bảo quản đúng cách. Cụ thể thì cách bảo quản nước sốt cho bánh tráng trộn cũng khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần: 

  • Cho nước sốt vào hộp có nắp đậy rồi cất vào ngăn mát trong tủ lạnh khi giữ qua đêm. 
  • Cất bánh tráng và nước sốt ở khu vực sạch sẽ, khô ráo nếu bảo quản, ăn trong ngày. 
  • Chú ý để nước sốt tránh xa những loại hóa chất có trong nhà bếp, tránh bị ảnh hưởng, ám mùi. 

Lời kết 

Trên đây là 3 cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon, đặc sắc nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng sau khi theo dõi bạn sẽ thực hiện thành công để phục vụ nhu cầu ăn vặt của mình và người thân. 

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548