Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đơn giản siêu ngon tại nhà

Tokbokki là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ bột gạo có hương vị rất đặc biệt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món tokbokki từ bánh tráng tại Việt Nam cũng có hương vị đặc biệt không kém. Nếu bạn cũng là tín đồ của món ăn Hàn Quốc này hãy cùng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM vào bếp học cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng kết hợp tương ớt

Tokbokki hiện đang là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích với hương vị đặc biệt, mềm dẻo thơm ngon. Ngoài việc ra hàng ăn, bạn vẫn có thể chế biến tại nhà để phục vụ các bạn nhỏ và bản thân. Dưới đây là cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt bạn có thể tham khảo để thực hiện:

Nguyên liệu

  • 200g tránh tráng.
  • 300g thịt ba chỉ.
  • 1 hộp thịt spam.
  • 1 cây hành boa rô.
  • Cà rốt, hành tím, hành tây, trứng cút luộc, mè.
  • Dầu ăn, tương ớt (Hàn Quốc), hạt nêm, đường, muối…
Tokbokki từ bánh tráng với tương ớt
Tokbokki từ bánh tráng với tương ớt

Các bước làm Tokbokki bằng bánh tráng tương ớt

Khi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị, tiếp học chính là học cách làm Tokbokki bằng bánh tráng với các công đoạn sau:

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản, thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Trước hết, bạn cần làm sạch hành boa rô, cà rốt, hành tây và hành tím. 
  • Hành tím, bạn cắt lát mỏng; hành boa rô cắt theo đường nghiêng chéo và hành tây cắt thành các vòng mỏng.
  • Cà rốt, bạn cắt thành các thanh dài, mỗi thanh dài khoảng 3 phần ngón tay. 
  • Thịt ba chỉ sau khi mua về cần được rửa sạch và để ráo. 
  • Thịt spam bạn nên cắt thành những miếng có kích thước vừa phải để ăn.

Làm bánh gạo

  • Chuẩn bị một tô nước lọc để ướt bánh tráng. Thấm ướt từng miếng bánh tráng và trải chúng phẳng lên đĩa. 
  • Xếp 4-5 miếng bánh tráng chồng lên nhau, ép chặt. 
  • Cuộn bánh tráng thật kín và lăn tròn để đảm bảo bánh gạo chắc. 
  • Cắt cuộn bánh gạo thành từng miếng ăn vừa.

>>> Xem thêm:

Làm nước sốt

  • Làm 2 thìa dầu ăn trong nồi, sau đó thêm hành tím và phi thơm. 
  • Cho 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (hoặc tương ớt Việt Nam) vào nồi và đảo đều rồi đổ 1 chén nước lọc và đun sôi. 
  • Cho gia vị gồm: nửa thìa canh hạt nêm, 1 thìa rưỡi đường và một ít muối. 
  • Thêm nước nếu cần để điều chỉnh độ đặc. 
  • Đặt các nguyên liệu đã sơ chế trước (trừ ba chỉ bò) và bánh gạo vào nồi. 
  • Đậy nắp và đun sôi trong 15 phút. Sau đó, thêm ba chỉ bò và đun thêm 2 phút trước khi tắt bếp.
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng nướng giòn siêu ngon ăn là ghiền
Hương vị tokbokki thơm ngon, cay cay, dai dai chuẩn Hàn Quốc
Hương vị tokbokki thơm ngon, cay cay, dai dai chuẩn Hàn Quốc

Thành phẩm

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng tương ớt đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc thêm chút ít mè rang cùng với hành boa rô lên mặt và thưởng thức thôi. Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến cho đám trẻ nhà bạn thích mê mà xem.

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng phô mai

Một cách làm tokbokki từ bánh tráng nữa đó là kết hợp với phô mai. Cách làm món này cũng hết sức đơn giản. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này với các bước sau nhé!

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu chính vẫn là bánh tráng khoảng 200g.
  • Chả cá, phô mai, tương ớt, ớt bột.
  • Hành boa rô, hành tây, rong biển.
  • Trứng cút luộc (hoặc trứng gà luộc).
  • Rượu trắng, đường, mè, đường.
Tokbokki bánh tráng phô mai – nguyên liệu tươi mới
Tokbokki bánh tráng phô mai – nguyên liệu tươi mới

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng phô mai

Để có được món tokbokki siêu ngon từ bánh tráng kết hợp phô mai thực sự rất đơn giản với những bước sau:

Làm bánh gạo

  • Nhúng bánh tráng qua tô nước lọc để làm mềm. Chấp 3 lớp bánh tráng lại với nhau, cần chú ý nhúng nước tới đâu làm tới đó để tránh làm bánh tráng quá mềm. 
  • Cắt phô mai thành thanh nhỏ, khoảng 5cm. Nếu phô mai quá mềm, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút trước khi tiếp tục cắt. 
  • Đặt 3 thanh phô mai vào bánh tráng, cách nhau 1cm. Cuốn bánh tráng chặt lại bằng tay, đảm bảo không làm di chuyển phô mai. 
  • Sử dụng dao để cắt tại những khoảng không có phô mai.
Xem thêm:  Bật mí cách làm bánh tráng phơi sương đơn giản, siêu ngon

Làm nước súp

  • Dùng chảo sâu (không dùng nồi), đổ 500ml nước và thêm 5g rong biển. Bật lửa vừa và đun sôi trong 1 phút trước khi gắp rong biển ra. 
  • Sau đó, thêm 1/2 củ hành tây, 2 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng đường bắp, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng và 3 muỗng tương ớt (Hàn Quốc) vào chảo. Khuấy đều và chờ cho nước sôi lại. 
  • Khi nước đã sôi, cho 3 miếng chả cá cắt miếng vừa vào chảo, sau đó thêm bánh gạo và khuấy đều. 
  • Đun lửa vừa trong 5 phút. Khi thấy nước đã sệt, đặt trứng luộc vào chảo và nhẹ nhàng khuấy đều. Sau đó tắt bếp.
Tokbokki thơm dai, béo mềm ăn là ghiền
Tokbokki thơm dai, béo mềm ăn là ghiền

Thành phẩm

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng phô mai đã hoàn thành, thưởng thức khi còn nóng bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh dai dai, kết hợp hương vị cay cay đặc trưng và không thể thiếu vị béo từ phô mai. Múc bánh ra đĩa, kèm thêm trứng luộc và hành Boa Rô, mè trắng trông cực kỳ bắt mắt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Lời kết

Có thể thấy cách làm Tokbokki bằng bánh tráng rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bỏ một chút thời gian là bạn đã có được món ăn vặt chuẩn Hàn Quốc rồi. Nếu chưa tìm được địa chỉ bánh tráng chuẩn và các nguyên liệu hãy ghé Bánh Tráng Giá Sỉ BTM để mua nhé, với chất lượng tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp món Tokbokki của bạn thêm ngon hơn đấy.

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548