Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản, thơm ngon

Bánh tráng trộn mỡ hành là một trong những món ăn vặt có cách làm rất đơn giản được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn cũng là tín đồ của bánh tráng trộn nhưng muốn tự tay thực hiện hãy cùng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM tham khảo cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tại nhà theo bài viết sau.

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành cơ bản

Món bánh tráng trộn mỡ hành được yêu thích và lựa chọn chế biến bởi cách chuẩn bị nguyên liệu và cách làm đơn giản. Cụ thể:

Nguyên liệu

  • 200g bánh tráng.
  • 10 nhánh hành lá.
  • 20 củ hành tím.
  • 2 thìa cà phê muối tôm.
  • 400ml dầu ăn.
  • Dụng cụ: keo, chảo, bát to, găng tay…
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành rất dễ chuẩn bị
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành rất dễ chuẩn bị

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, tiếp theo chính là các công đoạn làm món bánh tráng trộn mỡ hành. Cụ thể:

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá cắt gốc trắng và rửa chúng sạch, để lá ráo và cắt nhỏ rồi cho vào một chén. 
  • Đối với hành tím, bạn hãy lột vỏ và rửa sạch, sau đó để ráo và dùng dao cắt thành những lát mỏng vừa ăn. 
  • Bánh tráng cắt thành những miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 3 – 4cm, chiều rộng khoảng 2cm rồi cho vào bát lớn hoặc thau.
Xem thêm:  Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon, đặc sắc

>>> Xem thêm:

Làm mỡ hành

Để cách làm bánh tráng trộn mỡ hành thành công chắc chắn phải có mỡ hành. Dưới đây là các bước làm mỡ hành bạn có thể tham khảo:

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 100ml dầu ăn vào chảo và đun với lửa nhỏ trong 1 phút để làm nóng dầu. Khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn, thêm hành tím bào mỏng vào chảo. 
  • Kế tiếp, hấp chế độ lửa nhỏ và đảo hành tím thêm 3 phút cho đến khi hành tím có màu vàng nhạt. Sau đó, tắt bếp và múc hành tím đã phi vào chén. 
  • Để làm mỡ hành, bạn làm nóng 100ml dầu ăn trên lửa lớn trong khoảng 2 phút. Tắt bếp và thêm hành lá đã cắt nhỏ vào tô lớn. Đổ phần dầu đã đun sôi vào tô và dùng muỗng khuấy đều cho hành lá chín hoàn toàn.

Trộn bánh tráng

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê muối tôm, toàn bộ hành phi và mỡ hành vào thau bánh tráng đã cắt vuông nhỏ. 

Đeo bao tay vào và trộn đều tay hỗn hợp các nguyên liệu cho đến khi chúng hòa lẫn và áo đều lên bánh tráng là hoàn tất. Sau đó, bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Bánh tráng trộn mỡ hành thơm ngon hấp dẫn, ăn là mê
Bánh tráng trộn mỡ hành thơm ngon hấp dẫn, ăn là mê

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tép khô

Một món bánh tráng trộn mỡ hành nữa chính là biến tấu thêm với tép khô. Cách làm món bánh tráng trộn này cũng hết sức đơn giản như sau:

Xem thêm:  Hướng dẫn các cách làm bánh tráng lụi thơm ngon

Nguyên liệu

  • 200g Bánh tráng trắng
  • 2 thìa canh to tép khô.
  • 6 thìa muối tôm.
  • 100g hành lá
  • 100 hành tím
  • 100g dầu ăn
  • 2 muỗng đường

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tép khô

Các bước tiến hành món bánh tráng trộn mỡ hành tép khô cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các công đoạn sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bánh tráng trắng thành từng miếng vuông, dài có kích thước vừa ăn.
  • Rửa sạch hành lá cắt nhỏ, hành tím cắt lát mỏng.

Làm mỡ hành

  • Bước đầu tiên trong cách làm bánh tráng trộn mỡ hành chính là phi thơm hành tím trên lửa nhỏ với 50ml dầu ăn và vớt ra chén.
  • Tiếp theo, trong cùng chảo dầu hành, trộn 1 muỗng canh tép khô và 1 muỗng cà phê đường cho đến khi đường tan. Sau đó thêm hành lá đã cắt nhỏ, trộn đều và tắt bếp. 
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp mỡ hành và hành tím phi vào bánh tráng đã cắt trong thau. Sau đó thêm 3 muỗng cà phê muối tôm và trộn đều để bánh tráng hòa quyện gia vị trước khi thưởng thức.
Bánh tráng trộn mỡ hành tép khô hấp dẫn, hương vị độc đáo
Bánh tráng trộn mỡ hành tép khô hấp dẫn, hương vị độc đáo

Thành phẩm

Vậy là cách làm bánh tráng trộn mỡ hành tép khô đã hoàn thành đễ dàng. Bánh tráng trộn mỡ hành tép khô hòa quyện với dầu hành thấm đều, vừa ngon mà không bị khô. Món ăn cực kỳ thơm béo hấp dẫn và đậm đà vị mằn mặn của tép khô, chắc chắn khi thử một miếng bạn sẽ bị cuốn hút.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Những lưu ý quan trọng khi làm bánh tráng trộn mỡ hành

Ngoài việc học hỏi cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ở trên, để món ăn trở nên ngon miệng bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

  • Chọn bánh tráng mềm để dễ trộn và ăn, tránh loại quá mỏng hoặc quá dày. 
  • Điều chỉnh độ mặn của muối tôm tùy theo khẩu vị của mỗi người. 
  • Nếu sử dụng tép khô đã tẩm, cần làm cho nhạt trước khi trộn. Tuy nhiên, nên chọn tép sấy chưa tẩm để dễ nêm nếm. 
  • Để có mỡ hành đẹp mắt và không bị hăng, cho hành vào lúc dầu thật nóng và tắt bếp ngay khi hành chín tới. 
  • Phơi nắng phần hành tím đã bào mỏng từ 1-2 tiếng trước khi đi phi, giúp hành phi giòn thơm và vàng đều. 
  • Khi cho mỡ hành vào trộn, nên cho từ từ từng chút để bánh tráng không bị quá mềm. 
  • Nếu muốn nêm thêm gia vị, ớt bột trong quá trình trộn, hãy thêm sau khi đã trộn mỡ hành để gia vị dễ dính và thấm vào bánh. 
  • Nếu bánh tráng quá khô cứng khi trộn, có thể phun một ít nước vào để dễ trộn hơn, nhưng không nên cho nhiều nước quá vì bánh sẽ bị dính cục. 
  • Sau khi trộn xong, nên để bánh tráng nghỉ khoảng 5 phút trước khi thưởng thức để bánh tráng mềm hơn. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì bánh sẽ dính vào nhau.
Chọn nguyên liệu ngon, trộn gia vị hợp miệng sẽ giúp bánh tráng ngon hơn
Chọn nguyên liệu ngon, trộn gia vị hợp miệng sẽ giúp bánh tráng ngon hơn

Lời kết

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành rất dễ thực hiện đúng không nào? Tin rằng với những chia sẻ qua bài viết bạn sẽ có thể tự tin hơn khi chế biến món ăn vặt yêu thích của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên hệ với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM để có ngay món bánh tráng trộn mà không cần quá cầu kỳ chuẩn bị.

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548