Bật mí cách làm bánh tráng phơi sương đơn giản, siêu ngon

Bánh tráng phơi sương là món ăn vặt siêu ngon được nhiều người yêu thích. Bánh mềm dẻo, có vị thơm thơm và khi ăn kèm với các gia vị khác thì vô cùng cuốn hút. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh tráng ngay tại nhà với công thức siêu đơn giản. Bạn đọc hãy áp dụng ngay cách làm bánh tráng phơi sương siêu ngon cùng với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM dưới bài viết nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm ngon 

Cách làm bánh tráng phơi sương rất đơn giản không cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và thực hiện vài bước là có thể hoàn thành món bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm ngon rồi đó. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn vặt siêu ngon này thôi. Cụ thể: 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gạo tẻ.
  • Nước lọc.
  • Muối.
Chọn gạo tẻ mới, loại ngon sẽ quyết định đến vị thơm của bánh tráng
Chọn gạo tẻ mới, loại ngon sẽ quyết định đến vị thơm của bánh tráng

Xem thêm:

Thực hiện cách làm bánh tráng phơi sương

Khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu kể trên bạn hãy bắt tay vào làm bánh tráng với các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Gạo đem đi vo thật sạch với nước nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn, vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Cho gạo đi xay thành bột nước và hòa một chút muối vào bột gạo để bánh có độ mặn vừa ăn.
  • Bước 3: Đổ bột gạo qua rây lọc để loại bỏ cặn, các tạp chất. Sau đó để bột gạo nước nghỉ khoảng 20 phút trước khi đem tráng bánh.
  • Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước sôi cỡ lớn, trên bề mặt nồi bọc một lớp vải sạch, dày.
  • Bước 5: Khi thấy nước sôi, khói bốc lên nhiều thì múc bột gạo đổ trên tấm vải tráng dàn đều sao cho bánh tròn đẹp là được.
  • Bước 6: Đậy nắp nồi và đợi bánh chín thì lấy que tre dài lấy bánh ra sao cho không bị rách. Tiếp đến trải bánh đem đi phơi.
  • Bước 7: Phơi bánh tráng dưới nắng to khoảng 3 – 4 tiếng đến khi bánh se mặt lại thì chuyển qua chỗ mát. Để khoảng 30 phút sau thì gỡ bánh ra.
  • Bước 8: Chuẩn bị một lò đốt bằng vỏ đậu phộng để nướng bánh. Dùng vỏ đậu phộng sẽ giúp bánh nướng thơm hơn. Bánh tráng nướng đến khi chuyển sang màu trắng đục là được, mặt bánh nổi bóng li ti là lấy ra ngay, không được để cháy quá.
  • Bước 9: Mang bánh tráng đã nướng xếp lên vỉ tre và đợi đêm đến đem phơi sương. Phơi bánh đến khi đạt được độ mềm dẻo như mong muốn thì lấy xuống lót lá chuối, bọc kín và đem bảo quản dùng dần.
Xem thêm:  Giới Thiệu Bánh Tráng BTM
Công đoạn tráng bánh trong cách làm bánh tráng phơi sương
Công đoạn tráng bánh trong cách làm bánh tráng phơi sương

Một số món ngon làm từ bánh tráng phơi sương

Với cách làm bánh tráng phơi sương bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây là một số món ngon từ bánh tráng phơi sương được yêu thích, đó là:

1. Bánh tráng phơi sương trộn với muối nhuyễn

Bánh tráng phơi sương trộn với muối nhuyễn là một món ăn nhìn khá đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ. Bánh có độ mềm dẻo, không bị khô cứng và kết hợp với vị mặn mặn, ngọt ngọt đậm đà của muỗi nhuyễn sẽ kích thích vị giác vô cùng.

2. Bánh tráng phơi sương trộn muối tắc

Bánh tráng phơi sương trộn muối tắc là sự kết hợp hoàn hảo của vị mặn đậm đà, vị chua chua dịu dịu của tắc. Khi chấm bánh tráng phơi sương với muối tắc bạn sẽ cảm nhận được vị tê tê ngay đầu lưỡi rất ngon và rất cuốn hút. Đặc biệt khi ăn cho thêm chút hành phi hoặc tỏi phi giòn thì món ăn vặt này càng hấp dẫn hơn nhiều đó.

Bánh tráng có thể kết hợp với các nguyên liệu, gia vị khác để tạo món ăn ngon
Bánh tráng có thể kết hợp với các nguyên liệu, gia vị khác để tạo món ăn ngon

3. Bánh tráng phơi sương cuốn

Bạn có thể dùng bánh tráng phơi sương cuốn với thịt luộc, tai heo luộc hoặc cuốn với bún ăn cùng với nước chấm thì còn gì tuyệt bằng. Tất cả các kết hợp đó sẽ tạo nên vị ngon cuốn hút khi có bánh tráng mềm dẻo bao quanh nhân.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng nướng giòn siêu ngon ăn là ghiền

Lưu ý quan trọng trong cách làm bánh tráng phơi sương

Để làm bánh tráng phơi sương ngon, đạt chuẩn sẽ có một số lưu ý quan trọng sau:

  • Chọn gạo tẻ mới loại ngon, hạt trắng, không bị pha trộn với bất kỳ loại gạo nào khác.
  • Chú ý không nên phơi sương bánh quá lâu sẽ khiến bánh bị mềm ỉu, mất đi vị ngon vốn có.
  • Trong quá trình làm bánh cần phải cẩn thận, kiên nhẫn mọi công đoạn để làm ra những chiếc bánh tráng phơi sương mềm dẻo.
  • Gạo phải sạch, không bị mốc, không lẫn tạp chất.
  • Khi bảo quản bánh tráng cần kèm theo miếng lá chuối xanh sẽ giúp giữ được độ mềm dẻo lâu hơn.
  • Khi nướng bánh cần phải lật đều 2 mặt liên tục để tránh bánh bị cháy, bị phồng.
Phơi sương bánh tráng không nên quá lâu để có được độ dẻo vừa phải
Phơi sương bánh tráng không nên quá lâu để có được độ dẻo vừa phải

Mẹo hay bảo quản bánh tráng phơi sương

Bánh tráng cần phải được bảo quản đúng cách thì mới giữ được độ mềm dẻo đặc trưng, giúp bánh không bị khô. Khi bánh tráng phơi sương xong cần lót thêm một lớp lá chuối xanh và cho vào túi nilon bọc kín. Lưu ý không cho bánh tiếp xúc với gió bởi sẽ khiến bánh nhanh chóng bị cứng ngay. Ăn bánh tráng ngon nhất là dùng trong vòng 1 tuần khi mới làm xong. Nếu muốn để lâu hơn bạn hãy cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

Lời kết

Qua cách làm bánh tráng phơi sương được tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn đọc có thể bắt tay vào làm ngay tại nhà. Là tín đồ của bánh tráng bạn hãy thực hiện ngay cách làm đơn giản để thưởng thức vị ngon hấp dẫn đó nhé. Nếu có nhu cầu sỉ lẻ bánh tráng phơi sương chất lượng bạn hãy đến với Bánh Tráng Giá Sỉ BTM nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548