Mách bạn cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng là món ăn được chế biến đơn giản, cách chế biến không cầu kỳ. Món cá hấp cuốn bánh tráng ngon có thể giúp bạn làm đa dạng món ăn cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn còn chưa biết cách làm món cá diêu hồng hấp ăn cùng bánh tráng thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Mách bạn mẹo hay để mua được nguyên liệu tươi ngon

Để món ăn được ngon thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ mách các bạn những mẹo hay để có thể lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon.

Mẹo chọn mua cá diêu hồng

Khi chọn mua cá diêu hồng, bạn nên chú ý đến mắt cá, nếu thấy mắt cá có màu trong thì đây là cá tươi nên chọn mua. Ngược lại, nếu mắt cá có màu mờ, đục thì không nên mua vì đó là dấu hiệu cá không tươi. Người mua cũng có thể dùng tay nhấn vào phần thịt cá để cảm nhận được độ đàn hồi của cá.

Xem thêm:  Cách làm món cá cam hấp cuốn bánh tráng ngon tại nhà

Nên mua cá diêu hồng còn sống, bơi tung tăng trong bể hoặc trong hồ để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn. Ngoài ra, chúng ta có thể lật nhẹ phần mang cá ra xem, nếu phần mang cá có màu đỏ hồng thì đó là cá ngon và nên mua.

Mẹo để chọn mua cá diêu hồng tươi ngon cho món ăn
Mẹo để chọn mua cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Cách để chọn mua thịt heo tươi ngon

Chỉ nên mua thịt heo có phần thịt tươi màu đỏ hồng, mềm mại và phần mỡ có màu trắng đục. Thịt heo tươi, ngon sẽ có lớp màng khô phía bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào và không mang cảm giác dính tay. Nếu bạn nhận thấy miếng thịt heo có màu đỏ sậm, hơi ngả đen thì không nên mua vì vì đây là thịt lấy từ con heo được nuôi bằng chất tạo nạc. 

Tránh mua phần thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc phần da có màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng ngón tay ấn vào phần thịt để cảm nhận độ đàn hồi. Đối với món ăn cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thì bạn nên chọn mua thịt nạc dăm hay thịt nạc có thêm một ít mỡ.

Chỉ nên mua thịt heo có màu đỏ tươi, mềm mại
Chỉ nên mua thịt heo có màu đỏ tươi, mềm mại

Cách chế biến món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món ăn, bước tiếp theo các bạn có thể tham khảo cách chế biến sau đây:

Hướng dẫn sơ chế cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng 

Cá diêu hồng sau khi mua về bạn cần phải làm sạch hết vảy cá, bỏ nội tạng bên trong cá rồi dùng muối hoặc chanh chà xát cá để khử mùi tanh. Cá sau khi được khử tanh, cần rửa sạch với nước sau đó dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá, làm như vậy sẽ giúp cá thấm gia vị hơn khi hấp.

Xem thêm:  Công thức cách làm bánh tráng muối nhuyễn siêu ngon 
Cách sơ chế cá diêu hồng cho món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng
Cách sơ chế cá diêu hồng cho món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Ướp thịt xay

Đối với thịt heo, bạn cần xay nhuyễn sau đó đem đi ướp cùng 4 củ hành tím, 1 trái ớt được xắt nhuyễn. Tiến hành cho thịt xay, hành tím và ớt vào trong tô, cho thêm nấm mèo băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh thì là, 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn và cho một quả trứng vào.

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong tô lại với nhau, sau đó uớp hỗn hợp vừa trộn trong thời gian từ 5 đến 10 phút để cho hỗn hợp được ngấm gia vị. 

Xem thêm>>>

Hấp cá diêu hồng

Lấy phần thịt cá sau khi đã ướp gia vị phủ đều lên trên bề mặt của cá. Chuẩn bị nồi hấp, đợi cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong thời gian từ 30 phút đến 40 phút. Sau khi cá chín, rắc lên trên bề mặt của cá diêu hồng một ít thì là, hành lá cắt nhuyễn và tiêu, cho cho thì là và hành lá chín lã đã có thể thưởng thức món ăn.

Hoàn thành món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Chỉ với các bước thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món cá diêu hồng cuốn bánh tráng ăn kèm bún và rau sống cực kỳ thơm ngon. Bánh tráng cuốn cùng rau, cá hấp chấm vào chén nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm sẽ là món ăn rất tuyệt vời cho gia đình của bạn. Cắn 1 cuốn bánh tráng, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi, độ ngọt của thịt cá, độ đậm đà của thịt băm và độ tươi của rau sống.

Xem thêm:  Điểm qua các cách làm mỡ hành ngon, đơn giản tại nhà
Cá diêu hồng hấp có thể ăn kèm bún, rau sống,...
Cá diêu hồng hấp có thể ăn kèm bún, rau sống,…

Mẹo để hạn chế mùi tanh khi sơ chế cá

Cá diêu hồng nếu không được làm kỹ khi ăn sẽ có mùi tanh vô cùng khó chịu, vì thế mà bạn cần phải nắm rõ các mẹo sau để sơ chế cá không bị tanh:

  • Khi làm cá, nên vứt bỏ hết phần nội tạng và đánh thật sạch vảy cá.
  • Có thể dùng chanh hoặc muối để rửa cá, chanh và muối có công dụng giúp làm sạch nhớt cá.
  • Khi hấp cá, bạn có thể cho thêm một ít giấm ăn, rượu vang để làm sạch mùi tanh của cá. 

Kết luận 

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng đơn giản, thơm ngon, ăn là nghiện. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm một món ăn ngon, chúc các đọc giả sau khi đọc xong bài viết có thể thực hiện hành công món ăn.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0972.782.255