Điểm qua các cách làm mỡ hành ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm mỡ hành ngon giúp bạn tạo ra món mỡ hành đúng chuẩn, dùng chung với nhiều món ăn khác nhau. Mỡ hành giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon, bắt mắt và trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào làm mỡ hành đều cho ra thành phẩm đúng ý. Vậy nên, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để làm ra món mỡ hành vừa đúng ý, thơm ngon và có màu cực kỳ đẹp mắt.

Một vài cách làm mỡ hành ngon

Hiện nay, có nhiều cách làm mỡ hành ngon và đơn giản để người nấu có thể lựa chọn. Nếu bạn chưa biết đâu là cách làm mỡ hành ngon thì tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Cách làm mỡ hành ngon bằng dầu

Để làm mỡ hành bằng dầu sôi, đầu tiên bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá và giã nhỏ đậu phộng đã rang. Tiếp đến, cho hành lá đã cắt, ớt băm và nêm nếm gia vị theo công thức 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh cà phê, 1 muỗng canh nước mắm và đậu phộng giã nhuyễn vào chung một tô.

Xem thêm:  Top 10+ đặc sản Tây Ninh nên thử và mua về làm quà

Bắc chảo, thực hiện đun sôi khoảng 150ml dầu ăn, cho đến khi dầu sôi thì đổ dầu vào tô hành và khuấy đều lên. Dầu sôi sẽ làm chín hành trong chén, hành khi chín sẽ có mùi thơm nước mũi có thể dùng để ăn chung với bánh ướt, bún thịt nướng hoặc bánh hỏi.

Cách làm mỡ hành ngon, đơn giản được nhiều người áp dụng
Cách làm mỡ hành ngon, đơn giản được nhiều người áp dụng

Hướng dẫn làm mỡ hành ngon bằng lò vi sóng

Làm mỡ hành bằng lò vi sóng là cách làm phổ biến, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Bước đầu, bạn cắt hành thành những lát nhỏ sau đó cho vào chén cùng một ít hạt nêm, đường để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sau đó, bạn cho chén dầu và hành vào trong lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và cho lò vi sóng quay tầm 30 giây đến 1 phút. Sau thời gian quay, bạn đã có ngay cho bữa ăn một chén mỡ hành ngon, béo ngậy. 

Cách bước làm mỡ hành bằng lò vi sóng
Cách bước làm mỡ hành bằng lò vi sóng

Chi tiết cách làm mỡ hành ngon bằng chảo

Để chế biến mỡ hành bằng chảo, bạn thái nhỏ hành sau đó bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã già thì cho hành lá đã cắt vào trong chảo. Ngoài ra, có thể nêm thêm một ít đường, bột ngọt và nước mắm để món ăn thêm đệm vị. 

Cuối cùng, cứ thực hiện đảo đều hành trong chảo cho đến khi ngửi được mùi thơm của hành là được. Mỡ hành sau khi được chế biến bằng chảo sẽ có mùi thơm đặc trưng, có vị béo của mỡ heo. Thường được dùng chung với bún, bánh mì,…

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng chiên - Món ăn vặt ngon khó cưỡng

Dù ba cách làm có nhiều sự khác biệt, nhưng mỡ hành làm ra đều có mùi thơm béo cực kỳ. Nước mỡ thì trong suốt, đậm đà hòa quyện cùng với lá hành chín tới nhưng vẫn giữ được màu xanh bắt mắt, vị hăng đặc trưng của hành.

Chi tiết cách làm mỡ hành ngon bằng chảo
Chi tiết cách làm mỡ hành ngon bằng chảo

Hướng dẫn cách làm mỡ hành ngon kết hợp với tóp mỡ

Mỡ hành tóp mỡ không còn là món ăn xa lạ đối với những tín đồ yêu thích các món ăn như bánh hỏi, bánh bột lọc, bánh tráng nướng, bắp nướng. Cách chế biến món mỡ hành tóp mỡ vô cùng đơn giản nhưng lại cho ra món ăn khiến nhiều người suýt xoa khen ngợi. 

Đầu tiên, hành lá sau khi được mua về cần được thái nhỏ thành các đoạn dài khoảng 1 cm. Phần mỡ heo thì đem rửa sạch với muối, và để ráo nước sau đó thái thành những miếng vừa ăn. 

Cho dầu ăn vào chảo một lượng vừa phải, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Khi nhận thấy dầu đã sôi thì cho hết mỡ heo vào đảo đều tay để phần mỡ heo không bị cháy. Đảo đều cho đến khi tóp mỡ có màu vàng thì hạ lửa nhỏ ra rồi để cho mỡ heo ráo dầu. Lúc này, tiến hành cho hành lá vào và tiếp tục đảo đều tay để cho hành chín.

Xem thêm>>>

Cách làm mỡ hành kết hợp với gừng

Khác với các loại mỡ hành phía trên, mỡ hành kết hợp với gừng sẽ làm cho hương vị của món ăn trở nên thơm ngon hơn. Không những vậy, gừng giúp món ăn không bị ngán và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Xem thêm:  Hướng dẫn cá nục hấp cuốn bánh tráng siêu ngon

Gừng và hành lá cần được thái nhỏ và rửa sạch sau đó cho cùng vào một tô. Tiếp đến, bạn đun nóng dầu sau đó cho tô nguyên liệu đã trộn vào trong dầu và đảo đều. Thực hiện đảo đều tay cho đến khi thấy hành đã xe lại thì tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp và để nguội. 

Mỡ hành có thể kết hợp với gừng để tăng thêm độ dinh dưỡng
Mỡ hành có thể kết hợp với gừng để tăng thêm độ dinh dưỡng

Những điều cần chú ý khi sử dụng mỡ hành

Trong trường hợp không sử dụng hết mỡ hành, bạn nên cho vào trong hũ kín để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ hương vị món mỡ hành trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày. Khi ăn, chỉ cần đổ mỡ hành ra chén và để ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng để làm nóng là được.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho người đọc một vài cách làm mỡ hành ngon, đơn giản tại nhà. Mong rằng, những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn làm được một mẻ mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn dùng trong bữa ăn gia đình.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548