Hướng dẫn cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn đậm đà

Bánh tráng trộn được xem là món ăn vặt gây nghiện từ trẻ em cho đến người lớn. Có nhiều loại nước sốt trộn bánh tráng khác nhau để bạn lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn mang hương vị hoàn hảo. Cùng theo dõi nhé.

Cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn

Nguyên liệu

  • Khô bò xé sợi 
  • Gan heo
  • Mỡ hành phi
  • Ớt, tỏi, sả, muối ăn, hạt nêm, đường
  • Dầu ăn, dầu màu điều, nước tương.

Cách thực hiện

Bước 1: Cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn khá phức tạp, trước tiên bạn cần đun sôi nước để luộc gan heo. Sau đó cho vài nhánh sả vào luộc cùng để khử bớt mùi hôi. Khi thấy nước kẹo lại, hãy vớt gan ra. 

Bước 2: Băm thật nhuyễn ớt, tỏi, sả. Rồi cho chúng vào chảo, đổ thêm 5 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường. Đảo đều tay cho hỗn hợp tỏa mùi thơm, sau đó nêm tiếp ¼ muỗng cà phê hạt nêm, muối ăn và trút phần gan heo đã luộc vào cùng. Trộn tất cả nguyên liệu đều tay để tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt. 

Xem thêm:  Mách bạn cách làm bánh tráng cứng thành mềm nhanh chóng

Bước 3: Đổ thêm một chén nước sạch và một chén nước tương vào. Tiếp tục đun sôi, bạn sẽ thu được hỗn hợp chất lỏng màu nâu đen sánh đặc.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước sốt bò vào máy xay, xay nhuyễn là hoàn thành. Trộn sốt với bánh tráng sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt đậm đà, khó cưỡng. 

cach lam nuoc sot bo banh trang tron 1
Sốt bò trộn bánh tráng thần thánh tỏa hương thơm ngào ngọt, béo béo rất cuốn

Cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn truyền thống

Nguyên liệu

  • Hành lá: 6 nhánh
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Tỏi lột vỏ, sau đó giã nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi và đầu hành lá băm nhuyễn vào, phi thơm. Đảo đều tay trong vài phút rồi cho hết ớt băm và phần hành lá còn lại vào, tiếp tục đảo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nêm thêm tương ớt, nước tương, đường và nước lọc theo liều lượng đã chuẩn bị. Trộn tất cả trong khoảng 5 phút cho quyện vào nhau.

Bước 4: Sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu điều vào hỗn hợp, trộn tiếp 2 – 3 phút cùng lửa vừa. Đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp và múc ra chén. Nước sốt sánh mịn, cay the nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bao người.

Xem thêm:  Tìm hiểu cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng đơn giản tại nhà
cach lam nuoc sot bo banh trang tron 2
Nước sốt ăn cùng với bánh tráng trộn sẽ làm nên sự kết hợp hoàn hảo và đáng thưởng thức

Hướng dẫn làm nước sốt me chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • Me tươi: 300g 
  • Ớt xay sẵn: 20g
  • Nước ấm
  • Đường trắng: 200g
  • Nước mắm: 30ml 
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ¼ muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Cái rây

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn ngâm me trong nước ấm, dùng muỗng ép me nhẹ nhàng để nó mềm ra. Sau đó, tiếp tục ngâm trong 15 – 20 phút, khi thấy me nở thì lọc lấy phần nước, bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp theo, cho vào nước me vừa lọc các loại gia vị gồm đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm và ớt xay. Đổ tất cả vào nồi nhỏ, rồi bắc lên bếp, đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, hãy hạ lửa, khuấy nhẹ nhàng để sốt me keo lại.

cach lam nuoc sot bo banh trang tron 3 1
Nước sốt me chấm bánh tráng chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Hướng dẫn làm nước sốt sa tế chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • Dầu ăn: 500ml
  • Ớt sừng: 200g 
  • Điều màu: 50g
  • Tỏi: 100g 
  • Hành tím: 200g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Máy xay sinh tố, cái rây

Cách thực hiện

Bước 1: Lột sạch vỏ tỏi, hành tím, sau đó đem đi xay nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch và cũng xay nhuyễn. Để hỗn hợp tỏi, hành tím và ớt riêng biệt.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho 50g hạt điều vào, đảo liên tục đến khi hạt điều ra màu đỏ tươi thì tắt bếp. Lọc bỏ hạt điều, chỉ lấy nước sốt.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, đổ 500ml dầu ăn vào, khi dầu nóng thì thả tỏi hành xay nhuyễn vào, đảo đều. Đợi hỗn hợp chuyển sang màu vàng bắt mắt thì bỏ ớt xay và muối vào, khuấy đều tiếp.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng tỏi siêu ngon từ chuyên gia

Bước 4: Bạn đổ nước sốt màu dầu điều vào chảo tỏi hành ớt xay. Khuấy thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt lửa. Như vậy đã hoàn thành nước sốt sa tế chấm bánh tráng rồi.

cach lam nuoc sot bo banh trang tron 4
Nước sốt sa tế chấm bánh tráng cay mặn thực sự rất ngon

Xem thêm:

Cách bảo quản nước sốt bò bánh tráng trộn

  • Sau khi hoàn tất cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn, bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản để dùng dần. Ăn bánh tráng trộn tất nhiên không thể thiếu các topping như trứng cút, rau răm, khô bò, sa tế,…
  • Nên bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh, đậy nắp kín để đảm bảo không khí không lọt vào gây hư hỏng.
  • Cần cất giữ nước sốt trong ngăn mát tủ lạnh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn đơn giản, dễ thực hiện và có vị thơm ngon không khác ngoài hàng quán. Chúc bạn chế biến thành công để làm ra món bánh tráng trộn gây nghiện nhâm nhi cùng gia đình nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548