Bánh tráng nướng được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện hương vị của nhiều nguyên liệu như thịt băm, tôm, trứng cút. Sự giòn rụm của bánh tráng sau khi nướng lại càng “tô điểm” khiến hương vị món ăn thêm hấp dẫn. Hiện nay ngoài việc ăn ở quán, mọi người có thể tự mình thưởng thức ngay tại nhà nếu nắm rõ cách làm bánh tráng nướng bằng chảo. Bài viết dưới đây Bánh Tráng Giá Sỉ BTM đã hướng dẫn chi tiết, bạn tham khảo và áp dụng theo thật chính xác nhé.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo dựa theo công thức chuẩn
Công thức chuẩn thường được mọi người áp dụng khi làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính ở nhà. Nguyên liệu cần chuẩn bị, các bước sơ chế để hoàn thành món ăn vặt này rất dễ thực hiện. Bạn và gia đình có thể tự “thỏa mãn” sở thích ăn vặt của mình thông qua hướng dẫn dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo có thể không thành công nếu bạn qua loa trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Những vật phẩm cần dùng đến trong món ăn này đều bày bán phổ biến tại siêu thị, chợ địa phương, cửa hàng,… Do đó bạn cố gắng chuẩn bị đầy đủ để món ăn có hương vị chuẩn:
- Bánh tráng: 10 cái.
- Trứng cút: 20 quả.
- Thịt băm hoặc thịt xay: 100gr.
- Tôm khô: 100gr.
- Xúc xích: 3 cái.
- Hành lá: 10gr.
- Bơ: 1 hộp.
- Muối, sốt mayonnaise, tương ớt, đường, bơ, ớt quả,…
“Linh hồn” của món bánh tráng nướng đó là bánh tráng, vì thế khi chọn mua bạn nên mua bánh tại đơn vị uy tín. Bánh tráng cần có độ dày vừa phải, tráng đều đẹp theo khổ, mịn đều và dẻo, đặc biệt là tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng và không chua. Chiếc bánh đáp ứng được các tiêu chí này sẽ nướng dễ và ăn có độ giòn nhất định.
>> Xem thêm: cách làm bánh tráng phơi sương
2. Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy sơ chế sạch sẽ để món ăn có phần nhìn gọn gàng, đồng thời đảm bảo được yếu tố ATTP khi thưởng thức. Cụ thể:
- Rửa sạch hành lá, dùng dao cắt hành thành từng khúc. Chú ý để riêng phần đầu và phần lá của hành ra bát riêng.
- Gỡ xúc xích rồi cắt hạt lựu hoặc cắt lát dài, mỏng (tùy sở thích).
- Cho thịt băm vào bát to, ướp vừa miệng cùng với hạt nêm và hạt tiêu.
- Rửa sạch tôm khô, vớt ra rổ để ráo.
- Đập toàn bộ trứng cút vào cùng một chiếc bát, dùng đũa khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau.
3. Thực hiện cách làm bánh tráng nướng bằng chảo
Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản bạn sẽ hoàn thành món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà. Cụ thể dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết, bạn hãy áp dụng theo nhé:
- Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, bật bếp cho vào 1 thìa dầu ăn rồi đợi dầu sôi lên. Cho phần đầu củ hành đã cắt nhỏ vào phi thơm, khi hành chuyển sang màu vàng thì đổ bát thịt vào đảo. Tới khi thịt chín đều thì bạn tắt bếp, đổ thịt ra bát rồi rửa sạch chảo.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp lần 2, bật bếp vặn lửa nhỏ, không cần cho dầu. Sau đó cho bánh tráng vào chảo, phết lên trên một lớp bơ rồi dùng thìa tán đều trứng, thịt xay, hành lá lên bánh.
- Bước 3: Nướng tới khi bánh gần chín thì rắc thêm tôm khô và xúc xích lên phía trên.
- Bước 4: Tới khi nguyên liệu trên bánh chín hết, bạn hãy tắt bếp rồi để bánh ra đĩa, xịt thêm tương ớt và sốt Mayonnaise (nhiều, ít tùy ý thích của bản thân). Dùng kéo hoặc dao cắt bánh làm đôi hoặc cắt bánh làm 4 để thưởng thức dễ dàng hơn.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo dựa theo công thức mới
Nhiều người dùng cũng tự mình chia sẻ công thức mới để món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn dù làm tại nhà. Nếu bạn đã quá quen với công thức chuẩn thì áp dụng cách làm bánh tráng nướng bằng chảo độc đáo dưới đây thử xem:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để áp dụng công thức mới, khâu đầu tiên bạn cần chọn mua những nguyên liệu cần dùng tới khi làm bánh tráng nướng. Thành phẩm của bánh sẽ thơm ngon, nóng hổi nếu bạn chuẩn bị đủ các vật phẩm cần thiết như:
- Bánh tráng: 4 cái.
- Thịt nguội (hoặc xúc xích): 20gr.
- Trứng cút: 8 quả.
- Bơ: 1 hộp.
- Tép khô: 20gr.
- Hành lá: 4 cây.
- Sa tế.
2. Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu của cách làm bánh tráng nướng bằng chảo công thức mới sơ chế khá dễ dàng. Cụ thể bạn chỉ cần thực hiện lần lượt một số hướng dẫn sau:
- Rửa sạch hành lá rồi dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ cho vào bát.
- Dùng dao cắt thịt nguội thành hình hạt lựu.
- Lấy kéo cắt xúc xích thành từng lát mỏng.
3. Thực hiện cách làm bánh tráng nướng bằng chảo
Bánh tráng nướng bằng chảo dựa theo công thức mới sẽ có màu sắc bắt mắt, giòn rụm, thơm ngon. Bạn cần thực hiện các bước dưới đây để thành công thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa nhỏ để làm nóng chảo, đặt bánh tráng vào chảo (chú ý để mặt bánh có độ sần ngửa lên phía trên).
- Bước 2: Thấy bánh tráng có dấu hiệu bắt đầu khô lại, lúc này dùng thìa thoa đều 1 ít bơ lên mặt bánh. Sau đó cho thêm sa tế, trứng cút dàn đều phía trên bánh tráng.
- Bước 3: Nướng tới khi bánh tráng gần chín, bạn cho thêm tép, thịt nguội và hành lá lên phía trên.
- Bước 4: Đợi bánh chín vàng, giòn đều thì lấy bánh ra đĩa. Dùng kéo cắt đôi hoặc cắt bánh làm 4, sau đó xịt tương cà và mayonnaise lên phía trên để thưởng thức.
>> Xem thêm: cách làm bánh tráng lụi
Lời kết
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngon và chuẩn vị nhất hiện nay. Cả 2 cách này đều dễ thực hiện, đảm bảo ai cũng làm được. Chúc bạn áp dụng thành công để “đáp ứng” sở thích ăn vặt của mình và gia đình.
Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:
- Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
- Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.