Cách làm sốt trứng muối đậm vị, béo ngậy cho từng món ăn

Sốt trứng muối dễ gây nghiện với vị thơm béo, độ mặn vừa phải và màu sắc đặc trưng. Nước sốt này có thể ăn kèm với nhiều món ăn, tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho các bữa ăn gia đình hay tiệc tùng. Trong bài viết hôm nay, banhtranggiasi.vn sẽ gợi ý cho bạn 4 cách làm sốt trứng muối ngon đúng điệu chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm sốt trứng muối cho bánh bông lan

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 40g
  • Whipping cream: 160g
  • Bơ lạt: 25g
  • Bột bắp: 30g
  • Đường: 55g
  • Muối: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian 10 phút để làm nóng lò. Sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào, nướng trong 10 phút. Lấy ra để nguội.

Bước 2: Cho trứng muối vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, bột bắp, 50gr whipping cream và 35gr đường vào chung. Tiến hành xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây, bạn sẽ thu được hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Xem thêm:  Cách làm hành phi thơm ngon và bảo quản được lâu

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng muối vừa lọc vào chảo, bắc lên bếp đun khoảng 7 phút với mức lửa nhỏ. Liên tục khuấy đều để hỗn hợp sệt lại và tách khỏi đáy chảo. Tiếp tục cho bơ lạt vào, khuấy tan bơ và hòa vào nước sốt.

Bước 4: Trút sốt trứng muối vừa nấu ra chén, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để nguội khoảng 20 phút. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho lượng whipping cream còn lại ra tô, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao. Rồi cho từ từ 20gr đường vào, đánh tan khoảng 5 phút.

Bước 6: Chia hỗn hợp sốt trứng muối làm lạnh thành 3 phần. Đổ từng phần vào tô kem và đánh lên cho tới khi hết trứng muối.Các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau. Như vậy là hoàn thành món nước sốt sánh, mịn, vàng óng có độ béo, ngọt vừa phải rồi nhé. 

cach lam sot trung muoi 1
Rưới nước sốt trứng muối lên bánh bông lan sẽ rất kích thích vị giác

Cách làm sốt trứng muối ăn hải sản

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối: 6 quả
  • Sữa tươi có đường: 220ml
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối và sữa tươi vào máy xay sinh tố, thêm muối, hạt nêm, nước mắm và tương ớt vào xay nhuyễn. 

Bước 2: Hòa tan bột bắp với nước lọc để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Xem thêm:  Mách bạn cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Bước 3: Rót hỗn hợp trứng muối vào nồi. Bắc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 7 phút. Sau đó tắt bếp. Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bắp vào nồi sốt, khuấy đều đến khi nước sốt sánh đặc lại thì dừng. Bạn đã thu được phần sốt thơm ngon, sánh mịn ăn kèm hải sản là hết sẩy.

cach lam sot trung muoi 2
Sốt trứng muối dùng cho hải sản đã có vị cay nhẹ, ngọt, béo và thơm nồng

Cách làm sốt trứng muối ăn thịt nướng

Nguyên liệu

  • Trứng muối: 5 lòng đỏ
  • Bơ: 15gr
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: ½ chén

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho trứng muối và bơ vào chén, đem đi hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Sau đó lấy hỗn hợp ra, cho thêm hạt nêm, sữa đặc vào, tán nhuyễn hỗn hợp. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ nước cốt dừa vào, trộn đều tay. 

Bước 3: Dùng rây, lọc lại hỗn hợp sao cho thật mịn. Thêm đường, ớt bột, tương ớt vào, đảo thật đều hỗn hợp.

Bước 4: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào trong cốc nhôm, làm nóng với bếp lửa bạn sẽ thu được nước sốt trứng muối chấm thịt nướng vô cùng hấp dẫn.

cach lam sot trung muoi 3
Nước sốt trứng muối chấm thịt nướng, bò nướng giúp làm tăng vị đậm đà cho món ăn

Cách làm sốt trứng muối ăn bánh mì

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
  • Bơ: 20gr
  • Bột mì
  • Sữa tươi không đường: 50ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho trứng muối vào nồi, tiến hành hấp cách thủy trong 10 phút. Khi trứng chín, hãy nghiền nát thật nhuyễn.

Xem thêm:  Mua bánh tráng trộn làm quà ở đâu chất lượng tại Sài Gòn?

Bước 2: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho bơ vào, khi bơ tan hoàn toàn thì cho bột mì, sữa tươi vào, khuấy đều hỗn hợp. Trút từ từ trứng muối vào chảo, khuấy đều tiếp để thu hỗn hợp đặc sệt. Bạn có thể nêm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

Xem thêm:

Cách làm sốt trứng muối kim sa

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bơ lạt: 10gr
  • Đường: 80gr
  • Sữa bột: 80gr
  • Bột Lion Custard: 20gr

Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối trong 5-10 phút để trứng chín, sau đó dùng muỗng nghiền thật nhuyễn. Đổ sữa tươi không đường vào tô trứng muối, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho hỗn hợp trứng muối và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, mịn. Rồi lọc qua rây hoặc vải mịn.

Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp vừa thu được vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, khuấy nặng tay, và tỏa mùi thơm béo là hoàn thành.

cach lam sot trung muoi 4
Sốt trứng muối kim sa lạ miệng chấm cùng bánh tráng dẻo thật sự rất cuốn

Hướng dẫn bảo quản sốt trứng muối

  • Nếu bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh, hãy cho vào hộp đậy kín, dùng được khoảng 3 ngày.
  • Nếu bảo quản sốt trong ngăn đông tủ lạnh, hãy cho vào hộp đậy kín, dùng được khoảng 10 ngày.
  • Khi sử dụng, hãy lấy một ít nước sốt vừa đủ ra, rồi hâm lại trong lò vi sóng là được.

Xem thêm:

Với những cách làm sốt trứng muối đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm trên, bạn hoàn toàn có thể trổ tài chế biến tại nhà để khám phá hương vị nước sốt đậm đà, ngon khó cưỡng này.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548