Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng béo ngậy, càng ăn càng mê

Sốt bơ trứng có vị béo bùi đặc trưng, ăn kèm bánh tráng hay bánh mì đều dễ gây nghiện. Bài viết dưới đây là các cách làm bơ vàng ăn bánh tráng đơn giản, cùng banhtranggiasi.vn khám phá nhé.

Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 20g
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng

Bước 1: Đối với trứng gà, bạn nên chọn mua trứng gà ta để hương vị bơ vàng được thơm và dậy mùi hơn. Trước tiên cần đập trứng ra chén, đánh trứng đều để lòng trắng và lòng đỏ quyện vào nhau.

Bước 2: Bắc một nồi nước, đun sôi, cho chén bơ vào trong nồi nước, đun khoảng vài phút để bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Sau đó đổ trứng đã đánh tan vào chén bơ, tiếp tục đun sôi và khuấy đều liên tục, sau đó đổ từ từ bơ, đường, muối vào. Khuấy thêm vài phút bạn sẽ thu được hỗn hợp trứng bơ sánh đặc.

Xem thêm:  Bật mí cách làm sa tế thơm ngon tại nhà cực kỳ đơn giản

Bước 4: Đổ thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp bơ để cân bằng hương vị. Lưu ý không nên thêm quá nhiều nước chanh, vì dễ làm tách trứng và bơ với nhau, ảnh hưởng hương vị sốt bơ.

Bước 5: Như vậy bạn đã pha chế xong chén sốt bơ trứng béo bùi, thơm lừng, vị mặn, ngọt, và chua. Ăn cùng bánh tráng hay bánh mì đều rất ngon.

cach lam bo vang an banh trang 1
Công thức bơ vàng truyền thống béo ngậy, ăn là ghiền

Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng sốt chanh

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Đường trắng: 0.75 chén
  • Vỏ chanh: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: 2 trái
  • Bơ: 3 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Trứng gà chỉ giữ lòng đỏ trứng. Cho vào chén 4 lòng đỏ trứng, đường, vỏ chanh và nước cốt chanh, khuấy tất cả để hòa tan vào nhau.

Bước 2: Tiến hành hấp cách thủy, cho chén đường vào nồi, khuấy đều liên tục. Khi đường tan thì trút hỗn hợp trứng vào, tiếp tục khuấy đều, đảm bảo sốt bơ không bị vón cục. Nếu thấy sốt đặc sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ kín, bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày.

cach lam bo vang an banh trang 2
Bơ vàng sốt chanh có vị lạ miệng, dễ gây nghiện

Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng từ giấm

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà ta: 2
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Đường: 1/2 chén
  • Giấm: 1 muỗng cà phê.

Cách làm

Bước 1: Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm lòng đỏ trứng gà, đường và giấm. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ nhất, khi thấy màu nhạt dần thì dừng lại.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng nướng giòn siêu ngon ăn là ghiền

Bước 2: Đổ thêm 3-4 giọt dầu ăn vào hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, tạo thành lớp kem mịn.

Bước 3: Đổ tiếp ít dầu ăn vào và đánh đều hỗn hợp trứng. Cứ thế lặp lại thao tác, ta sẽ thu được phần bơ trứng sánh đặc, chấm kèm bánh tráng phơi sương là hết sẩy. 

cach lam bo vang an banh trang 3
Làm bơ vàng từ giấm đơn giản

Xem thêm:

Hướng dẫn làm bánh tráng bơ thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 

  • Có thể dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng đỏ.
  • Nên chọn loại bánh tráng làm từ bột gạo, không bị mốc, ố vàng, hay có mùi lạ bất thường.
  • Bánh có độ dày vừa phải, mềm dẻo nhất định, không gãy vụn.

Chà bông:

  • Chọn chà bông heo, sợi bông không bị vụn nát.
  • Chú ý hạn sử dụng, nguồn gốc để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 Trứng gà:

  • Nên chọn trứng gà có phần vỏ đều màu, nâu sẫm, không lấm tấm đốm đen.
  • Đối với trứng gà ta, nên chọn trứng có vỏ màu hơi nhạt.
  • Lắc nhẹ quả trứng không nghe thấy tiếng động nào. 
  • Bề mặt vỏ trứng nhám, mới là trứng gà mới, chất lượng. Không nên mua trứng nhẵn mịn, đã để lâu ngày.

Cách thực hiện

  • Đặt miếng bánh tráng lên thớt.
  • Trút hỗn hợp bơ vàng đã làm vào túi bắt kem, sau đó bơm vài lớp mỏng hình zíc zắc lên bề mặt bánh tráng.
  • Trải đều topping lên bánh tráng gồm chà bông, muối tôm, hành phi, con ruốc. Sau đó cuốn tròn lại, đặt vào đĩa sạch. 
  • Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Dùng kéo cắt bánh tráng bơ thành từng khúc nhỏ để dễ ăn.
  • Bày bánh tráng ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng rang, và bơm tiếp lớp bơ vàng, tương ớt cho vừa đẹp vừa ngon.
Xem thêm:  3 công thức làm cá chẽm hấp cuốn bánh tráng ngon không tưởng

Bánh tráng cuốn bơ, được xem là món ăn vặt quen thuộc rất nhiều người yêu thích. Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể mua nguyên liệu về và thử tay nghề. Miếng bánh tráng dẻo, quyện cùng chà bông, con ruốc, muối tôm và sốt bơ đậm đà, thực sự rất bắt miệng.

cach lam bo vang an banh trang 4
Bánh tráng bơ hấp dẫn, béo ngậy, thơm nức mũi

Lưu ý khi chế biến

  • Phần nhân có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn.
  • Có thể bổ sung thêm trứng cút, rau răm, xoài xanh bào sợi, khô mực để tăng thêm hương vị một cách trọn vẹn.
  • Trong quá trình cuốn, nếu thấy bánh tráng khô, hãy phết lên một ít nước, bánh sẽ mềm ngay sau đó, bạn sẽ dễ cuốn hơn.

Xem thêm:

Bài viết trên đây là tổng hợp các cách làm bơ vàng ăn bánh tráng siêu hấp dẫn, ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn công thức bánh tráng bơ thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548