Cách làm bánh tráng trộn chay – Món ăn vặt lạ miệng

Cách làm bánh tráng trộn chay là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, vì có nhiều người ăn chay nên sẽ ngần ngại khi mua bánh tráng trộn ở bên ngoài quán. Đừng lo, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí công thức, hướng dẫn bạn làm món bánh tráng trộn chay, vừa thanh đạm lại hấp dẫn. 

Cách làm bánh tráng trộn chay cần có nguyên liệu gì?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt nổi tiếng của các tỉnh phía Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và đã lan tỏa đến với nhiều bạn trẻ ở các vùng miền khác. Thường bánh tráng trộn sẽ có các nguyên liệu như: Bánh tráng, xoài, trứng cút, khô gà, khô bò,… Nếu trộn những nguyên liệu này vào thì người ăn chay sẽ không ăn được. Vì vậy, công thức bánh tráng trộn chay xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Cách làm bánh tráng trộn chay vô cùng đơn giản, để cho ra thành phẩm là tô bánh tráng trộn thơm ngon, mà bất kỳ người ăn chay hay ăn mặn đều dùng được. Mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu bên dưới đây:

  • 200 gram bánh tráng; Nên chọn loại bánh tráng không có vị và bánh tráng hơi dày để khi trộn bánh tráng được dai. Nếu chọn loại bánh tráng quá mỏng sau khi trộn sẽ bị mềm, nát.
  • 200 gram xoài xanh: Nên chọn những quả xoài tươi, mới được hái, già nhưng còn xanh, vì xoài chín sẽ có vị ngọt, không phù hợp với hương vị của món bánh tráng trộn. 
  • 70 gram đậu hũ trắng.
  • 10 gram tàu hũ ky.
  • 100 gram hành tím.
  • 50 gram đậu phộng. 
  • 10g gram rau răm.
  • 2 trái ớt.
  • 1 muỗng sa tế.
  • 1 muỗng canh dầu màu điều.
  • Một số gia vị chay: Nước mắm chay, hạt nêm chay, đường, ớt bột,…
Xem thêm:  Cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản ngay tại nhà
Xoài là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh tráng trộn chay
Xoài là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh tráng trộn chay

Bật mí cách làm bánh tráng trộn chay ngon khó cưỡng

Nếu đọc kỹ nội dung dưới đây thì chắc chắn cách làm bánh tráng trộn chay không thể làm khó được mọi người. Để làm ra món bánh tráng trộn chay, mọi người cần thực hiện đầy đủ các hướng dẫn bên dưới đây. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cách làm bánh tráng trộn chay

Đối với bánh tráng, bạn cần cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Hình dạng của miếng bánh tráng tuỳ thuộc vào sở thích của bạn, có thể cắt thành miếng vuông, sợi dài,… Đối với xoài, chỉ cần gọt bỏ vỏ và bào xoài thành những sợi dài. 

Tiếp theo là đậu hũ trắng, chỉ cần cắt thành những sợi dày gần bằng ngón áp út. Và đối với đậu phộng, cần tiến hành rang cho đậu chín, thơm, sau đó bỏ vỏ và giã sơ. Đối với những nguyên liệu như ớt, rau răm chỉ cần rửa sạch và để ráo.

Xem thêm>>>

Bước 2: Phi hành tím 

Tiến hành bóc vỏ 100 gram hành tím đã chuẩn bị, sau đó bóc vỏ và cắt hành tím thành những lát mỏng. Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho dầu vào, dầu sôi cho hành tím vào phi. Để lửa vừa, nhỏ, đến khi hành chuyển vàng thì vớt ra ngay, tránh để hành bị khét và để ráo dầu sẽ giúp cho hành được giòn hơn. 

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng chiên - Món ăn vặt ngon khó cưỡng
Cần nhanh tay vớt hành phi ra khi hành đã chuyển vàng
Cần nhanh tay vớt hành phi ra khi hành đã chuyển vàng

Bước 3: Chế biến đậu hũ trắng và tàu hũ ky

Tiến hành cho 1 – 2 muỗng canh dầu ăn vào chả, đợi dầu nóng rồi lần lượt cho những miếng tàu hũ ky đã chuẩn bị vào chiên cho đến khi vàng giòn. Cần lưu ý chiến với lửa vừa, tránh để tàu hũ ky bị cháy. Sau đó vớt tàu hũ ky ra, để ráo dầu và tiếp tục cho đậu hũ đã cắt miếng nhỏ vào chiên vàng đều 2 mặt. 

Sau khi đậu hũ và tàu hũ ky đã chiên xong, cho 50 gram hành tím cắt lát vào chảo, phi cho hành vàng đều. Tiếp theo cho 1/2 muỗng nước mắm chay, 1- 2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng hạt nêm chay, đậu hũ, tàu hũ ky đã chiên vào rồi đảo đều và tắt bếp. 

Với cách làm bánh tráng trộn chay này, cần chiên đậu hũ vàng đều
Với cách làm bánh tráng trộn chay này, cần chiên đậu hũ vàng đều

Bước 4: Trộn bánh tráng – Cách làm bánh tráng trộn chay

Sau khi làm xong các bước trên, bạn cần lấy một cái thau nhỏ, tiến hành cho những nguyên liệu đã sơ chế vào, như: Bánh tráng, xoài xanh bào, đậu hũ, tàu hũ ky, rau răm, ớt bột. Trong trường hợp thích ăn cay, có thể cắt thêm ớt trái vào và lưu ý rau răm không nên cắt nhuyễn. Tiếp theo cho 1 muỗng sa tế, dầu màu điều vào, trộn tất cả lên. 

Cho bánh tráng ra dĩa, thêm hành phi và đậu phộng lên trên là đã có thể thưởng thức. Với cách làm bánh tráng trộn chay này, bánh tráng sau khi hoàn thành sẽ có sự dai dai của bánh tráng, khi ăn vào sẽ có đủ hương vị, vị chua chua của xoài, cay cay của ớt, thêm vào đó là mùi thơm của hành phi, đậu phộng, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị khó quên. 

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng tỏi siêu ngon từ chuyên gia
Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào thau và trộn lên
Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào thau và trộn lên

Kết luận 

Trên đây là công thức, cách làm bánh tráng trộn chay vô cùng đơn giản tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp mọi người có thể làm ra một dĩa bánh tráng trộn mà người ăn chay cũng có thể thưởng thức. Sau khi đọc qua bài viết này, bạn có thể nhanh tay lưu lại công thức, nhanh chóng vào bếp và chế biến món ăn này, để cùng bạn bè và gia đình thưởng thức. 

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548