Cách làm sốt trứng gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm sốt trứng gà sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để tạo ra được loại sốt béo ngậy, sánh sệt, đã mắt. Nếu bạn là “fan cuồng”, tín đồ của các món ăn vặt như bánh bông lan trứng muối, bánh mì sandwich thì sốt trứng gà không còn là gia vị quá xa lạ. Vậy bạn đã biết làm sốt trứng gà chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua cách làm sốt trứng gà đơn giản qua bài viết dưới đây.

Mẹo chọn mua trứng gà ngon làm sốt

Sở dĩ, có tên gọi sốt trứng gà là vì nguyên liệu chính của món sốt là lòng đỏ trứng gà và dầu thực vật. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân, gia đình và những người thân yêu khi nếm thử, thưởng thức sốt dầu trứng, bạn nên tham khảo các mẹo sau đây để chọn mua trứng tươi, ngon và chất lượng. 

Chọn mua trứng gà có một lớp phấn mỏng, màu trắng bao quanh vỏ, khi sờ vào có cảm giác ram ráp và hơi nặng tay. Bạn có thể lắc nhẹ quả trứng, nếu nghe thấy được tiếng chuyển động có nghĩa là trứng hỏng hoặc đang ấp dở… còn nếu trứng mới đẻ sẽ không có âm thanh gì cả.

Xem thêm:  Cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản ngay tại nhà

Hiện nay, các doanh nghiệp đang dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, tẩy trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta bằng axit axetic. Chính vì vậy, khi mua trứng nếu thấy quả trứng có màu hơi phớt hồng, vỏ trứng xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên trên, trứng không có độ bóng bẩy và sạch sẽ thì không nên chọn mua. 

Trứng gà và dầu ăn là hai nguyên liệu quan trọng trong món sốt trứng gà
Trứng gà và dầu ăn là hai nguyên liệu quan trọng trong món sốt trứng gà

Cách làm sốt trứng gà đơn giản chỉ với 10 phút

Cách làm sốt dầu trứng vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm và chế biến tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn như trứng gà, dầu ăn, bạn đã có thể tự tay làm ra sốt trứng gà thơm ngon ăn kèm với bánh mình. 

Sẽ hơi cực nếu bạn không có máy đánh trứng, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác tự đánh sốt trứng gà bằng tay thì hãy tham khảo cách làm sốt trứng gà dưới đây:

Xem thêm>>>

Cách làm sốt trứng gà bằng tay

Bước đầu tiên trong cách làm sốt trứng gà bằng tay, đập trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng. Dùng nĩa khuấy đều cho đến khi lòng đỏ của trứng trở nên nhạt màu. Lưu ý, khi khuấy trứng chỉ nên khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy một cách tay.

Xem thêm:  Cách làm bơ vàng ăn bánh tráng béo ngậy, càng ăn càng mê

Tiếp đến, tiến hành cho 3 đến 4 giọt dầu ăn vào trong lòng đỏ trứng, tiếp tục khuấy đều cho đến khi dầu và trứng hoà quyện vào nhau. Bạn phải chắc chắn dầu đã hoàn toàn hòa vào trong trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào trong hỗn hợp. Tiếp tục lặp lại thao tác trên nhiều lần cho đến khi trứng dần bông và có dấu hiệu sệt lại. 

Lúc này, bạn có thể cho thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đồng thời, tùy vào khả năng ăn nhiều hay ít, khẩu vị thích sốt đặc hay pha loãng mà bạn có thể điều chỉnh lượng dầu ăn cho vào. Càng khuấy đều tay, sốt trứng gà càng đặc và khi thấy sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu vào. 

Cách làm sốt trứng gà khi không có máy đánh trứng
Cách làm sốt trứng gà khi không có máy đánh trứng

Hướng dẫn cách làm sốt trứng gà bằng máy đánh trứng

Cũng tương tự như cách 1, đầu tiên bạn cần phải tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng và đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu, nên điều chỉnh máy ở tốc độ thấp nhất, không thay đổi tốc độ đánh trứng trong suốt quá trình đánh trứng.

Từ từ, cho vào trứng khoảng 3-4 giọt dầu ăn vào sau đó tiếp tục đánh trứng. Tiếp tục lặp đi lặp lại thao tác vừa rồi cho tới khi trứng bông lại là đã có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách làm sốt trứng gà bằng máy đánh trứng
Hướng dẫn cách làm sốt trứng gà bằng máy đánh trứng

Nêm nếm gia vị cho sốt trứng gà

Để sốt trứng gà không bị nhạt bạn có thể nêm nếm gia vị cho sốt. Để không làm sốt bị hư, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra. Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường sau đó khuấy đều. Cuối cùng mới trộn sốt đã pha gia vị vào và thực hiện khuấy đều với phần sốt trứng gà còn lại.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn sa tế vừa nhanh vừa ngon
Bạn có thể nêm nếm gia vị để tăng độ ngon cho sốt trứng gà
Bạn có thể nêm nếm gia vị để tăng độ ngon cho sốt trứng gà

Thành phẩm sốt trứng gà

Sốt trứng gà có thể dùng để làm bơ ăn kèm với bánh mì pate, cơm gà hay dùng để làm bánh mì chà bông. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản sốt trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Mẹo để làm sốt trứng gà thành công

Để có thể làm sốt trứng gà ngon, bổ dưỡng bên cạnh việc áp dụng đúng công thức được hướng dẫn trên bài viết, bạn cần phải chú ý các mẹo sau:

  • Nên tách sạch lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng để công thức dễ thành công hơn.
  • Chỉ nên đánh trứng, khuấy trứng theo một chiều, khuấy nhiều chiều sẽ khiến cho hỗn hợp trứng bị tách dầu và không thành công.
  • Có thể sử dụng dầu hoa cải cho món sốt trứng gà, vì dầu hoa cải tốt cho sức khỏe hơn dầu thực vật bình thường.

Kết luận

Với cách làm sốt trứng gà được bài viết chia sẻ, chỉ cần 10 phút bạn đã có thể hoàn thành món sốt thần thánh ăn kèm với bánh mì, bánh bông lan. Còn chần chừ gì mà không bắt tay làm ra món sốt trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548