Mách bạn cách làm tỏi phi thơm ngon và cực đơn giản

Cách làm tỏi phi thơm ngon, không bị đắng là điều được rất nhiều người quan tâm vì tỏi phi là một gia vị được dùng kèm với các món ăn, giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cách làm tỏi phi tưởng chừng là đơn giản nhưng để tỏi sau khi phi được thơm giòn, không bị đắng và có thể bảo quản được lâu thì không phải ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn bạn đọc 4 cách làm tỏi phi thơm ngon

Làm tỏi phi không thật sự quá khó, chỉ cần thực hiện các bước cơ bản được giới thiệu trong bài viết thì sau 10 phút, bạn đã có thể làm ra một hủ tỏi phi thơm giòn. Và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho cách bạn 4 cách làm tỏi phi cực kỳ đơn giản tại nhà. 

Phi tỏi kết hợp với hành

Phi tỏi kết hợp với hành phi sẽ giúp tăng thêm độ thơm ngon, tăng thêm độ giòn cho món ăn. Thay vì phi hành riêng và phi tỏi riêng, tốn kém rất nhiều thời gian thì bạn có thể kết hợp phi tỏi và hành cùng một lúc, vừa đơn giản và cực kỳ nhanh chóng. 

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn sa tế vừa nhanh vừa ngon

Để có thể phi hành và tỏi chung, bạn cần phải chuẩn bị cách nguyên liệu như củ hành tím, tỏi, dầu ăn. Hành tím và tỏi sau khi được mua về cần phải được rửa sạch qua nước lạnh, sau đó tiến hành thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, mang hành tím và tỏi sau khi thái đem đi phơi nắng cho đến khi cả hai nguyên liệu hơi héo là được. 

Sau đó cho dầu ăn vào trong chảo, sao cho lượng dầu phải nhiều hơn lượng tỏi và hành cần phi. Đợi cho dầu trong chảo sôi thì hãy cho hành và tỏi vào phi chung. Trong thời gian phi, bạn nên để nhiệt độ nhỏ, thỉnh thoảng đảo sơ để hành và tỏi không bị khét. Đợi đến khi hành tỏi hơi vàng thì tắt bếp và vớt ra ngoài. 

Xem thêm >>>

Có thể phi tỏi chung với hành để tăng độ thơm ngon
Có thể phi tỏi chung với hành để tăng độ thơm ngon

Phi tỏi bằng dầu nóng

Phi tỏi bằng dầu nóng là cách làm tỏi phi phổ biến, được nhiều người sử dụng. Tỏi phi bằng dầu nóng sẽ giúp tỏi có màu vàng bắt mắt, có mùi thơm hơn và không bị đắng. Tuy nhiên, trong quá trình phi tỏi, chị em cần phải cẩn thận để dầu không bị bắn lên người, gây bỏng da.

Cách phi tỏi bằng dầu nóng cũng vô cùng đơn giản, tương tự với cách số 1, tỏi sau khi mua về cần được rửa sạch, thái mỏng và phơi ngoài nắng cho héo. Sau đó, tiến hành đổ dầu vào chảo và đặt lên bếp đợi đến khi dầu đã sôi. Lúc này, bạn cho tỏi vào trong chảo và tiến hành đảo đều tay cho đến khi tỏi có màu hơi vàng thì tắt bếp. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm tóp mỡ đơn giản, dễ dàng làm tại nhà
Hướng dẫn cách làm tỏi phi bằng dầu nóng
Hướng dẫn cách làm tỏi phi bằng dầu nóng

Làm tỏi phi bằng chảo nguội 

Làm tỏi phi bằng chảo nguội sẽ đảm bảo an toàn cho người nấu, không lo sợ dầu nóng bắn lên người. Mặc dù được làm bằng chảo nguội nhưng tỏi phi vẫn đảm bảo được mùi thơm đặc trưng, độ giòn của tỏi. 

Đối với cách làm tỏi phi bằng chảo nguội, bạn cần cho dầu vào tỏi sao cho dầu ăn ngập tỏi. Tiến hành bật bếp, đợi từ 1 đến 2 phút sau đó đảo đều tỏi trong chảo. Tiếp theo, bạn điều chỉnh nhiệt độ vừa phải cho đến khi tỏi hơi vàng thì tắt bếp và vớt tỏi phi ra rổ đã có sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm tỏi phi bằng chảo nguội sẽ đảm bảo an toàn cho người nấu
Cách làm tỏi phi bằng chảo nguội sẽ đảm bảo an toàn cho người nấu

Cách làm tỏi phi bằng bột bắp

Tỏi được phủ bột bắp sau đó đem đi phi sẽ giúp tỏi được giòn và thơm hơn. Đây cũng là cách làm được rất nhiều chị em áp dụng, vì cách làm vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Tỏi sau khi được thái thành từng lát mỏng thì cho vào tô và trộn đều với bột bắp.

Sau đó, cho tỏi vào trong rổ để rây cho hết các bột vụn rồi mới có thể đem đi chiên. Bắt chảo dầu ăn lên bếp, chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào đảo đều, khi tỏi đã có màu hơi ngả vàng thì vớt ra đổ vào rổ để cho ráo dầu.

Làm thế nào để bảo quản tỏi phi được lâu?

Khi tỏi được phi đúng cách, được làm ráo dầu hoàn toàn thì bạn có thể bảo quản và sử dụng dần trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 2 tháng. Tùy vào phương pháp bảo quản của mỗi người mà tỏi sẽ giữ được độ ngon, giòn trong khoảng thời gian khác nhau. 

Xem thêm:  Cách làm sốt trứng gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Để bảo quản tỏi phi, bạn cho tỏi phi vào trong hủ thủy tinh rồi đậy kín nắp. Bảo quản hủ trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường ở bên ngoài. Nếu bảo quản trong nhiệt độ thường thì nên sử dụng tỏi phi càng sớm càng tốt, muộn nhất là khoảng 2 – 3 tuần để không làm giảm hương vị thơm ngon đặc trưng của tỏi phi.

Tỏi phi đúng cách có thể bảo quản được 1 - 1,5 tháng
Tỏi phi đúng cách có thể bảo quản được 1 – 1,5 tháng

Kết luận

Có rất nhiều cách làm tỏi phi thơm ngon, giòn tan và tỏi phi không bị cháy khét. Vừa rồi, bài viết trên đã hướng dẫn cho chị em 4 cách làm tỏi phi đơn giản nhất có thể làm ngay tại nhà. Mong rằng, những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ hữu ích cho việc nấu ăn trong gia đình của các chị em.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548