Cách làm bánh tráng xoài đơn giản – Món ăn vặt lạ miệng

Cách làm bánh tráng xoài đơn giản nhất sẽ được bật mí trong bài viết này. Giúp bạn tạo ra những chiếc bánh tráng thơm, ngon, lạ miệng, dùng để làm quà biếu người thân hay đãi khách khi đến nhà chơi. Chỉ cần vài miếng bánh tráng xoài, kèm tách trà ấm đã có thể cùng nhau nhâm nhi nói chuyện cả buổi.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm bánh tráng xoài

Để làm ra những chiếc bánh tráng xoài thơm, ngon miệng cần chuẩn bị những nguyên liệu bên dưới đây:

  • 1 quả xoài chín: Để có thành phẩm ngon, mọi người cần chọn những quả xoài có màu vàng đều, lớp da căng bóng, phần đầu không bị mềm, khi ấn vào không bị nát. Nên chọn những quả xoài tươi, không bị dập và có mùi thơm, quả xoài khi chín, bên ngoài vỏ thường có những vết thâm li ti.
  • 100 gram đường.
  • 20 gram mè trắng.
  • 5 gram gừng.
  • 20ml cốt chanh.
  • Một số dụng cụ: Máy xay sinh tố, giấy nến, lò nướng,…
Xem thêm:  Công thức cách làm bánh tráng muối nhuyễn siêu ngon 
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh tráng xoài
Những nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm bánh tráng xoài

Hướng dẫn cách làm bánh tráng xoài ngon, đơn giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy thực hiện các bước theo cách làm bánh tráng xoài:

Bước 1: Khuấy bột bánh tráng xoài

Theo cách làm bánh tráng xoài, sau khi mua về, bạn cần phải rửa qua với nước, gọt phần quả bên ngoài để cắt lấy và sử dụng phần thịt xoài bên trong. Sau đó, cho phần thịt xoài và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít gừng đã gọt vỏ, cắt nhuyễn vào trong lúc xay. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên cho gừng vào vì gừng sẽ tạo vị cay cho bánh tráng.

Sau khi xoài và chanh đã được xay nhuyễn, chúng ta cho hỗn hợp đã xay vào chảo thêm mật mía và trộn đều. Sau đó thực hiện khuấy xoài với lửa vừa trong thời gian khoảng 30 – 45 phút cho hỗn hợp dẻo lại thì tắt bếp. Tuy nhiên, bạn cần phải sên xoài một cách liên tục để tránh việc hỗn hợp bị cháy khét, bám dính vào trong chảo.

Hướng dẫn công thức khuấy bột bánh tráng xoài
Hướng dẫn công thức khuấy bột bánh tráng xoài

Bước 2: Nướng bánh theo công thức chính xác của cách làm bánh tráng xoài

Dụng cụ trong khâu nướng bánh tráng xoài cần chuẩn bị là 1 khay nướng bánh, giấy nến và cọ quét. Dùng cọ quét đều 1 lớp hỗn hợp xoài sau khi đã sên mỏng đều lên trên giấy nến sau đó cho khay nướng vào lò nướng. Thực hiện sấy bánh tráng với nhiệt độ 120 độ C trong vòng 20 phút để bánh tráng được dẻo và khô lại.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản, thơm ngon

Bánh sau khi được sấy, cần được lấy ra và để nguội, lúc này bạn có thể cắt bánh thành các miếng vừa ăn rồi cuộn tròn lại là có thể thưởng thực. Nếu nhà bạn không có máy nướng, hay lò vi sóng thì bạn có thể đem bánh tráng xoài ra phơi nắng trong 1 – 2 ngày cho đến khi bánh dẻo và khô ráo.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng hơi nâu vô cùng đẹp mắt, có mùi thơm đặc trưng của xoài rất hấp dẫn. Bánh khi ăn sẽ có độ dẻo, có vị chua chua của chanh, ngọt của xoài khiến cho bạn càng ăn sẽ càng bị cuốn hút.

Cách làm bánh tráng xoài đơn giản tại nhà cho các tín đồ mê ăn vặt
Cách làm bánh tráng xoài đơn giản tại nhà cho các tín đồ mê ăn vặt

Hướng dẫn cách bảo quản bánh tráng xoài

Bánh tráng sau khi hoàn thành thành phẩm cần phải để bánh thật nguội, tiếp đến cho vào hũ đựng đã tiệt trùng để bảo quản. Bánh tráng cần được bảo quản trong hũ kín, tránh không khí, bạn có thể cho vào hộp hoặc túi nilon để dùng dần. Bánh tráng xoài dẻo bảo quản ở điều kiện bình thường có thể sử dụng được trong 1 tuần mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng cách làm bánh tráng xoài

Nếu muốn làm bánh xoài, bạn nên làm vào thời điểm mùa xoài, vì vào thời điểm này sẽ cho bạn những quả xoài tươi ngon, không bị úng hoặc hư. Xoài ngon, ngọt, có độ chín vừa phải sẽ giúp cho món bánh tráng xoài trở nên thơm hơn, hấp dẫn hơn. Khi làm món bánh tráng xoài, tùy vào khẩu vị, tình trạng sức khỏe bạn có thể tăng giảm sao cho phù hợp.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn để bán vừa dễ, vừa lời

Người nấu có thể lựa chọn xoài “Ta” hay xoài “Cam Ranh” vì những giống xoài này khi chính sẽ có vị ngọt vừa phải và thường được người dân địa phương chọn làm bánh xoài. Bên cạnh đó, những giống xoài như xoài Cát, xoài Úc, xoài Tượng,… khi chính sẽ không có vị chua hoặc ngọt nên trong quá trình nấu bánh cần phải cho thêm gia vị như đường, cốt chanh để tăng vị chua ngọt.

Một lưu ý nhỏ khi sên xoài, bạn cần sên xoài với lửa nhỏ, đảo đều tay để xoài chín đều, không bị cháy và khét. Người nấu cũng nên chuẩn bị giấy nến dùng để lót nồi sấy để bánh sau khi sấy không bị dính vào đáy nồi. Và một điều cần phải lưu ý  trong cách làm bánh tráng xoài khi sấy bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, phù hợp với độ dày và diện tích của bánh.

Kết luận

Bài viết ở trên chúng tôi đã chia sẻ cách làm bánh tráng xoài dẻo, thơm, chua, ngọt. Hy vọng, với những thông tin về bánh tráng xoài phía trên sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn vào mùa xoài. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay lưu lại công thức trên để vào bếp và làm ngay cho gia đình món ăn vặt lạ miệng này.

Leave a Reply

Chat Zalo Hotline: 0972.782.255