Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Cách chế biến không tăng cân

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, có nhiều nguyên liệu được kết hợp. Bao gồm trứng cút, muối tôm, hành phi, sa tế,… Điều này khiến các chị em thắc mắc, không biết ăn vào có béo không? Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì đọc bài viết dưới đây của Bánh Tráng Giá Sỉ BTM nhé. 

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? 

Bánh tráng trộn là món ăn sử dụng các nguyên liệu đặc sắc của người dân miền Tây. Có thể kể đến các thành phần chính như bánh tráng (bột gạo), sa tế, muối tôm, hành phi, bò khô, xoài, , trứng cút,… Những nguyên liệu này được kết hợp với nhau để tạo ra hương vị vừa miệng, hấp dẫn khi thưởng thức. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp cho cơ thể:

  • 300 calo.
  • 33g carbs.
  • 16g chất béo.
  • 5g protein.
  • 94.5% chất bột đường. 
100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp cho cơ thể 300 calo
100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp cho cơ thể 300 calo

Thực tế mỗi nơi, mỗi cơ sở lại chế biến món ăn vặt này theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên xét một cách tổng thể thì hàm lượng calo của bánh tráng trộn sẽ không thay đổi đáng kể. Lượng calo nạp vào người của món này sẽ chênh lệch dựa theo số lượng mà bạn ăn. Khi bạn ăn 1 bịch bánh tráng trộn có trọng lượng 200gr thì số liệu sẽ là 600 calo.  

Xem thêm:  Mua nguyên liệu làm bánh tráng trộn ở đâu ngon, chuẩn vị, giá tốt?

Xem thêm:

Vậy, ăn bánh tráng trộn có gây béo phì không? 

Một suất bánh tráng trộn nặng khoảng 200gr đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể 600 calo. Một người trưởng thành mỗi ngày cần đốt cháy từ 1.800 – 2.000 calo/ngày. Lượng calo này sẽ duy trì sức khỏe, hỗ trợ các hoạt động bình thường trong một ngày. 

Số liệu này 600 calo của bánh tráng trộn đã chiếm 1/3 tổng số calo/ngày của bạn, chưa tính các bữa ăn chính. Nếu bạn ăn nhiều bánh tráng trộn thì cơ thể sẽ có dấu hiệu tăng cân bởi vì món này ít chất xơ, hầu hết nguyên liệu là chất béo và tinh bột. 

Ăn bánh tráng trộn số lượng nhiều (từ 200gr trở lên) dễ gây béo phì
Ăn bánh tráng trộn số lượng nhiều (từ 200gr trở lên) dễ gây béo phì

Hướng dẫn cách chế biến bánh tráng trộn không tăng cân 

Nếu bạn ưa thích món ăn vặt này nhưng sợ béo thì tham khảo ngay cách chế biến hữu ích đã được chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Đây là cách làm bánh tráng trộn tại nhà, có thể tránh tăng cân nhưng hương vị vẫn rất ngon. Cụ thể:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến để bánh tráng trộn không gây tăng cân sẽ sử dụng những nguyên liệu thông dụng. Bạn sẽ tìm được nguyên liệu ở các khu chợ địa phương, cửa hàng thực phẩm, siêu thị… Có những nguyên liệu như:

  • Bánh tráng gạo, ưu tiên bánh loại dai dai, mềm dẻo, không bị nát, cứng.
  • Tép khô.
  • Khô bò.
  • Hành phi.
  • Lạc rang.
  • Xoài xanh (quả chua chua).
  • Quấ/tắc. 
  • Chanh.
  • Ớt bột. 
  • Muối ớt, muối tôm. 
  • Dầu điều.
Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo
Nguyên liệu thực hiện món bánh tráng trộn
Nguyên liệu thực hiện món bánh tráng trộn

2. Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong xuôi các nguyên liệu cần có, việc hoàn thành món bánh tráng trộn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy thao tác các bước đã được hướng dẫn dưới đây:  

  • Bước 1: Gỡ bánh tráng và cắt thành nhiều sợi mảnh, dài, có độ vừa ăn. 
  • Bước 2: Cho bánh tráng vào 1 cái bát lớn, sau đó cho 1 ít sa tế + dầu điều vào cùng. 
  • Bước 3: Cho tiếp các nguyên liệu như tép khô, khô bò, muối ớt, muối tôm, hành phi vào cùng. 
  • Bước 4: Vắt quất hoặc chanh vào bát, dùng đũa hoặc đeo găng tay để các hỗn hợp ngấm đều vào bánh tráng. 
  • Bước 5: Gọt vỏ, bào xoài thành từng sợi mỏng, sau đó rắc xoài vào bánh tráng để trộn cùng. 
  • Bước 6: Nêm nếm và gia giảm lại các gia vị thật vừa ăn, cuối cùng là rắc đậu phộng lên phía trên để hoàn thành món ăn là xong. 
Cách thực hiện món bánh tráng trộn không gây tăng cân cũng khá đơn giản
Cách thực hiện món bánh tráng trộn không gây tăng cân cũng khá đơn giản

Một số lưu ý cần thực hiện khi ăn bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là ăn vặt có hương vị ngon khó cưỡng nhưng lượng calo khá cao. Để tránh béo phì, ngoài việc áp dụng cách chế biến tránh tăng cân, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau: 

  • Cho ít các nguyên liệu như tôm khô, sa tế, hành phi, dầu điều để hạn chế tối đa chỉ số calo sau khi ăn. 
  • Mỗi tuần chỉ ăn bánh tráng trộn 1 – 2 lần. 
  • Nhớ uống nhiều nước khi ăn. 
  • Ăn trước bữa chính trước 1 giờ.
  • Chỉ ăn <200gr/bánh tráng trộn/lần. 
  • Sau khi ăn, bổ sung thêm các loại rau củ nhiều Vitamin C và chất xơ. 
  • Hạn chế ăn bánh tráng trộn vào buổi tối vì chúng khiến cơ thể khó tiêu hóa, không thể ngủ ngon.
  • Kết hợp vận động, tập luyện thể dục, thể thao và chế độ ăn hợp lý mỗi khi ăn bánh tráng trộn. 
Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn muối tôm đơn giản tại nhà

Lời kết 

Mong rằng nội dung bài viết giúp bạn biết chính xác bánh tráng trộn bao nhiêu calo. Đồng thời còn nắm được cách chế biến và một số lưu ý để ăn món này đúng cách, tránh béo phì. Bạn hãy áp dụng chính xác những hướng dẫn đã được chúng tôi mách ở bài viết này nhé. 

Hệ thống cửa hàng Bánh Tráng Giá Sỉ BTM:

  • Cửa hàng bán lẻ: 187 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM – Điện thoại: 0948687548.
  • Cửa hàng phân phối sỉ: 25/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.HCM  (Khách sỉ) – Điện thoại: 0948687548.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548