Mách bạn cách làm bánh tráng cứng thành mềm nhanh chóng

Các loại bánh tráng cuốn thường dễ bị cứng nếu bảo quản không đúng cách hoặc để quá lâu. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách làm bánh tráng cứng thành mềm hiệu quả. Cùng banhtranggiasi.vn tìm hiểu và thực hành theo bạn nhé.

Các cách làm bánh tráng cứng thành mềm

Ủ bánh tráng bằng lá chuối

Khi ăn bánh tráng với thịt luộc, chả ram, ta luôn cần đến những chiếc bánh tráng mềm dẻo, đảm bảo không làm rách bánh. Không ít trường hợp cuốn bánh bị cứng phải vứt bỏ rất uổng phí, do đó hãy áp dụng tuyệt chiêu làm mềm bánh tráng sau đây để đảm bảo bánh luôn mềm dẻo, dễ ăn.

Trước tiên, cho xấp bánh tráng vào túi bóng, lót từng miếng lá chuối ở đầu, cuối và giữa sấp bánh. Sau đó buộc miệng túi một cách cẩn thận, đảm bảo kín gió, để yên trong vài tiếng, bánh sẽ mềm mỏng như trước. 

Bên cạnh đó cũng có thể bọc thêm lá chuối xung quanh túi bóng bánh tráng, đem phơi dưới nắng khoảng 10 phút, bánh đổ mồ hôi sẽ mềm trở lại.

Xem thêm:  Mua nguyên liệu làm bánh tráng trộn ở đâu ngon, chuẩn vị, giá tốt?
cach lam banh trang cung thanh mem 1
Ủ bánh tráng khô cứng bằng lá chuối giúp làm mềm nhanh, dẻo, gỡ bánh ra cũng không bị rách

Làm mềm bánh tráng với lá su hào

Một cách làm bánh tráng cứng thành mềm hiệu quả tiếp theo là sử dụng lá su hào. Sau khi mua lá su hào về, hãy rửa sạch, nên phơi khô hoặc dùng khăn sạch thấm hết nước. Tiếp theo, dùng dao rạch bỏ sống lá ở giữa, chỉ giữ lại hai bên lá. 

Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn, đặt 5 chiếc bánh tráng lên xen kẽ là  2-3 lá su hào. Thực hiện hết lớp này đến lớp khác. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm, bọc đĩa bánh lại, giữ nguyên khoảng 2-3 tiếng để bánh mềm và bạn có thể lấy ra cuốn một cách dễ dàng.

cach lam banh trang cung thanh mem 2
Cách làm bánh tráng cứng thành mềm bằng lá su hào được nhiều người áp dụng

Cách làm mềm bánh tráng bằng khăn

Phương pháp tiếp theo cũng cho hiệu quả làm mềm bánh tráng đáng kể đó là dùng khăn xô sạch. Bạn nhúng khăn vào nước lạnh rồi vắt kiệt. Lấy khăn đậy lên bánh tráng rồi cho vào tủ lạnh để tránh bị khô cứng.

Cách làm mềm bánh tráng bằng giấm và bột mì

Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội, thêm ít giấm và bột mì vào, khuấy đều, sau đó vảy dung dịch này lên bánh. Kết quả là bánh sẽ giảm độ cứng, giúp dễ cuốn hơn.

cach lam banh trang cung thanh mem 3
Có thể sử dụng dung dịch giấm và bột mì để làm mềm bánh tráng khô cứng

Các món ngon từ bánh tráng

Bánh tráng muối tôm

Bánh tráng muối tôm, món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Nguyên liệu chính làm nên món này thường là bánh tráng, muối tôm, tép khô, đi kèm nhiều gia vị trộn mặn cay, đầy mê hoặc và dễ gây nghiện.

Xem thêm:  Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đơn giản siêu ngon tại nhà

Bánh tráng kẹp

Bánh tráng kẹp thường được nướng cùng với nhiều nguyên liệu như khô bò, hành lá, hành phi, trứng cút,… rưới thêm nước sốt tương ớt, mayonaise càng khiến món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng.

Bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng trộn mỡ hành, món ăn vặt có tính gây nghiện cao. Bánh có hương vị béo ngậy của mỡ hành, quyện cùng vị mặn ngọt, cay cay của muối tôm, mang đến độ giòn tuyệt vời khó chối từ.

Tokbokki bánh tráng

Tokbokki bánh tráng là món ăn mới lạ được sáng tạo theo công thức người Việt. Thay vì sử dụng bột gạo để làm tokbokki, bạn sẽ sử dụng bánh tráng dẻo để cuộn lại, cắt thành đoạn nhỏ, và chế biến với nước sốt cay ngọt. Bánh có vị dai dai, sần sật, ăn kèm trứng gà bùi bùi và nước sốt cay thực sự không gì thú vị hơn.

cach lam banh trang cung thanh mem 4
Tokbokki bánh tráng thơm ngon đậm đà

Bánh tráng me

Bánh tráng me cũng là đồ ăn vặt khiến bạn mê mẩn khi kết hợp giữa vị dai của bánh tráng và vị chua ngọt của nước sốt me, ăn kèm đậu phộng béo ngậy, càng cho cảm giác khó cưỡng. Nhắc đến thôi cũng phát thèm.

Há cảo bánh tráng

Há cảo làm từ bánh tráng, món ăn siêu “dính” dễ làm. Sau khi chuẩn bị phần nhân thịt, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn, tạo hình như những chiếc há cảo, rồi đem hấp hay chiên tùy ý. Vị ngọt của tôm thịt quyện cùng bánh tráng dai dai, chấm với nước tương chua cay, thật đậm đà.

Xem thêm:  Cách làm món cá cam hấp cuốn bánh tráng ngon tại nhà

Bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn được làm từ các nguyên liệu xoài xanh, trứng cút và mayonnaise béo ngậy, cuộn lại và cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Món ăn có nhiều hương vị trộn lẫn, khiến bạn không ngừng xuýt xoa khen ngợi.

Bánh tráng hấp

Bánh tráng hấp cực kỳ dễ làm, bạn chỉ cần sắp xếp và cho vào nồi hấp cách thủy. Khi lấy ra thì quết thêm ít mỡ hành là có thể ăn được. Bánh tráng lúc này mềm dai, thơm mùi mỡ hành béo ngậy, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ khiến mê mẩn.

Xem thêm:

Bánh tráng lụi

Món ăn đường phố có vị ngon khó cưỡng cùng hình thức bắt mắt. Bánh tráng lụi được chế biến từ lớp bánh tráng dẻo, thêm nước sốt đậm đà và cuộn lại. Sau đó xiên vào que nướng, chấm cùng nước mắm chua cay đảm bảo ngon ngất ngây.

Bánh bột lọc bằng bánh tráng

Bạn có thể thử làm món bánh này ngay tại nhà. Thay vì trộn bột vất vả, hãy thử trải một lớp bánh tráng lên thớt, rồi cho nhân vào, cuộn kín lại và mang đi hấp. Bánh sau khi hấp có vỏ ngoài trong veo, chấm cùng nước mắm cay cay, kích thích vị giác vô cùng.

Xem thêm:

Trên đây là các cách làm bánh tráng cứng thành mềm cực hay ho bạn nên áp dụng. Kèm theo đó chúng tôi còn gợi ý vài món ngon từ bánh tráng để bạn tự tay làm và ăn vặt cùng gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Hotline: 0948.687.548